Sinh viên HSU đạt giải thưởng Loa Thành năm 2020

Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2020 (lần thứ 32) vừa quyết định trao tặng Giải thưởng Loa Thành năm nay. Trong đó, đồ án tốt nghiệp của hai sinh viên ngành Thiết kế Nội thất – Khoa Thiết kế và Nghệ thuật –  trường Đại học Hoa Sen (HSU) đạt giải Nhì và giải Ba (không có giải Nhất cho chuyên ngành Thiết kế nội thất): Đồ án “Trang trí công trình Khách sạn Hội An” của sinh viên Đỗ Thị Ly Nin (giải Nhì) và đồ án “Trang trí công trình Triển lãm trưng bày Xưởng dệt Bảy Hiền” của sinh viên Nguyễn Huy (giải Ba). Hai đồ án này đều do Tiến sĩ, Kiến trúc sư Trần Minh Đức – Trưởng Bộ môn Thiết kế Nội thất, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU hướng dẫn.

Đỗ Thị Ly Nin - thủ khoa ngành Thiết kế nội thấtĐỗ Thị Ly Nin – thủ khoa ngành Thiết kế nội thất khi bảo vệ đồ án “Phố Hội sắc son’’ tháng 8/2020 tại HSU.

Giải thưởng Loa Thành năm 2020 (lần thứ 32) thu hút 177 đồ án tốt nghiệp xuất sắc đến từ 18 trường Đại học đào tạo chuyên ngành xây dựng, kiến trúc – quy hoạch toàn quốc tham gia. Các Hội đồng chuyên ngành giải thưởng Loa Thành đã quyết định trao 2 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc.

Ngành Thiết kế Nội thất – Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU gửi 02 hồ sơ dự thi và đều đạt thứ hạng cao nhất nêu trên. Trước đó, HSU bắt đầu tham gia gửi bài Đồ án tốt nghiệp thiết kế nội thất xuất sắc trong năm từ năm 2018, đạt 01 giải Hội đồng năm 2018 và 01 giải Ba năm 2019. Như vậy, trong 3 năm liền tham dự giải thưởng Loa Thành, sinh viên HSU đều đạt giải. Đây cũng là minh chứng chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế Nội thất HSU mặc dù ngành đào tạo này của trường còn non trẻ so với các trường Đại học khác trong toàn quốc.

Với kết quả đáng tự hào, sinh viên Đỗ Thị Ly Nin và sinh viên Nguyễn Huy sẽ tham dự lễ trao giải thưởng Loa Thành 2020 và được vinh danh cùng HSU tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội vào ngày 27/12/2020 sắp tới. Đồ án đạt giải thưởng Loa Thành 2020 của hai sinh viên cũng sẽ được trưng bày tại sảnh trụ sở Nguyễn Văn Tráng trong ngày ra mắt sách của Ban Tu Thư HSU.

Khởi xướng từ năm 1988, Giải thưởng Loa Thành năm 2020 là cuộc thi đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành Xây dựng – Kiến trúc toàn quốc lần thứ 32 do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức. Sinh viên đạt giải thưởng này được xem là thủ khoa của các thủ khoa do bài dự thi được chọn tham gia giải thưởng phải là đồ án xuất sắc nhất của các trường đại học có ngành đào tạo kiến trúc xây dựng và là giải thưởng toàn quốc danh giá nhất dành cho sinh viên.