Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch đẩy lùi Covid -19

Cho đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Để ứng phó với tình hình này, ngoài sự huy động tối đa lực lượng y tế trên địa bàn tham gia lấy mẫu xét nghiệm, triển khai các công việc nhằm tầm soát trên diện rộng để đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh tại cộng đồng.

Song song đó, một số lượng lớn sinh viên của các trường đại học cũng được huy động tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho thành phố.

Lấy 2.500 mẫu xét nghiệm trong vòng 6 tiếng

Tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), sinh viên Thái Ngọc Trân Châu (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường) cho biết, dù biết rằng cuộc chiến chống “giặc Covid-19” rất vất vả, thậm chí là nguy hiểm, nhưng Châu quyết không lùi bước, xông pha thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Châu được giao làm việc tại khu lấy mẫu xét nghiệm, góp phần sớm phát hiện mầm bệnh trong cộng đồng, giúp thực hiện cách ly trong thời gian sớm nhất để phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 cho thành phố Hồ Chí Minh.


Sinh viên Thái Ngọc Trân Châu của Trường Đại học Hoa Sen tại điểm tình nguyên (Ảnh: CTV)

Bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Châu đã sát cánh cùng với các thành viên trong đội lấy mẫu lấy đủ chỉ tiêu 2.500 mẫu trong suốt 6 tiếng đồng hồ làm việc tại một điểm ở quận 12.

Trân Châu chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, lúc trước khi tham gia công tác tình nguyện này, phần đông các sinh viên khá lo lắng, lại có trở ngại tâm lý từ phía gia đình.

Tuy nhiên, cứ sức trẻ mà dấn thân và cống hiến, Châu cũng như nhiều nữ sinh khác tại HSU đã quyết tâm đăng ký đi tình nguyện, hỗ trợ góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Các em có mặt trên mọi mặt trận, lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu thông tin…ở các chốt kiểm dịch, phong tỏa, cách ly.

Nữ sinh Tuyết Hạnh (ngành Logistics của HSU) chia sẻ: Có những lúc em phải vừa làm, vừa học trực tuyến, ngày làm 3 đến 4 ca, thậm chí 12h đêm nghe điện thoại là bình thường do lúc ấy có ca mới.

Dù mệt, nhưng Hạnh vẫn cảm thấy rất vui, vì công việc của mình đang làm giúp ích được cho mọi người, cho xã hội thì cực xíu cũng không sao.

Trò chuyện với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu trưởng của HSU tâm sự: “Tầm nhìn, chiến lược của HSU chính là đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên, nguồn nhân lực mạnh, có tâm, có tầm và có trí, có đạo đức để cống hiến một cách yêu đời, đầy nhiệt huyết cho xã hội.

Nhìn các em nữ sinh viên tham gia công tác tình nguyện đã dấy lên trong tôi một niềm tự hào to lớn, một phần làm sống lại thời thanh xuân, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, một phần củng cố niềm tin sự bình an, phước lành sẽ sớm trở lại trên thành phố, đất nước này”.

(Nguồn: Giaoduc.net.vn, ngày 01/07/2021)

Xem đầy đủ bài viết tại đây

Facebook Youtube Tiktok Zalo