Sinh viên Hoa Sen thực tập và làm việc tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu

Tại Trường ĐH Hoa Sen, tỷ lệ sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp luôn đạt trên 80% liên tục trong nhiều năm. Tại lễ tốt nghiệp lần thứ 28, tháng 6-2016, tỷ lệ tân khoa Hoa Sen có việc làm được công bố là 82,22%.

Danh sách 150 doanh nghiệp nhận sinh viên Hoa Sen thực tập và làm việc

Nhiều ngành có tỷ lệ này đạt đến 100% như: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống (Đại học), Quản trị nguồn nhân lực, Công nghệ thông tin, Truyền thông & Mạng máy tính (Liên thông Đại học).

Với một số chương trình hợp tác quốc tế và đại học liên thông, tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay đạt mức gần 90%. Giai đoạn trước những năm 2012, tỷ lệ tân khoa có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp luôn đạt trên 90%.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu và am hiểu thực tế, chương trình đào tạo tiếp cận các chuẩn quốc tế thì việc đẩy mạnh sự kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp là một trong những thế mạnh và hướng đi lâu dài của Hoa Sen.

Xuyên suốt quá trình xây dựng chương trình đào tạo cho một ngành, lập ngành mới, lên đề cương môn học… đều có sự tham gia tư vấn, phản biện của các doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Hầu hết các môn chuyên ngành có giảng viên thỉnh giảng hiện đang đảm trách vị trí quản lý và có học vị cao tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Hằng năm, từng khoa với từng nhóm ngành khác nhau của trường tổ chức các buổi hội thảo, đối thoại với doanh nghiệp và cựu sinh viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến đóng góp về nhu cầu thị trường và yêu cầu về năng lực của người làm việc trong các ngành nghề. Sinh viên ĐH Hoa Sen có cơ hội trải nghiệm thực tế qua 2 kỳ thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ đội nhóm hoặc tổ chức các cuộc thi nhằm tích lũy kinh nghiệm, phát triển tối đa năng lực và sở thích của mỗi cá nhân. Trường ĐH Hoa Sen cũng không ngừng nỗ lực để giảng viên, sinh viên trải nghiệm môi trường quốc tế thông qua việc giảng dạy, thực tập tại nước ngoài, giao lưu văn hóa và gặp gỡ giảng viên, sinh viên đến từ những quốc gia hàng đầu về giáo dục như: Mỹ, Pháp…

Sinh viên Hoa Sen thường xuyên tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học ở Pháp, Thái Lan, Bỉ, Phần Lan… Điều này lý giải vì sao tỉ lệ sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp tại ĐH Hoa Sen luôn đạt 80%-90%.

Huệ Vân