Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen tham gia Dự án nghiên cứu Đồng bằng tại Bến Tre

Từ ngày 18/06 – 21/06/2020, nhóm sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường trường Đại học Hoa Sen đã có chuyến thực địa tại Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu về đồng bằng với sự tài trợ của Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu (GCRF) của Anh Quốc. 


Nhóm sinh viên Hoa Sen ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tham gia dự án.

Trong đó, trường ĐH Hoa Sen tham gia vào Nhóm Nghiên cứu đánh giá định lượng các tác động của con người làm thay đổi hệ thống tự nhiên của vùng đồng bằng và xây dựng các công cụ để đánh giá hiện trạng sức khỏe của hệ sinh thái đồng bằng sông Cửu Long. 


Trạm thu mua sữa nguyên liệu (địa điểm sinh viên phỏng vấn người nuôi bò sữa).


Người dân nuôi bò sữa mang sữa đến trạm thu mua.

Cụ thể, sinh viên quan sát ghi nhận, thực hiện khảo sát và phỏng vấn người dân, đại diện chính quyền địa phương bằng bảng hỏi về ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn đến đời sống và sinh kế của người dân.Hoạt động này giúp sinh viên củng cố kiến thức về môi trường và biến đổi khí hậu, rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng phỏng vấn, đồng thời có cơ hội tìm hiểu về các mô hình sinh kế ứng phó biến đổi khí hậu của các hộ gia đình, chính sách hỗ trợ của địa phương đối với người dân. 


Sinh viên phỏng vấn người dân nuôi bò sữa


Sinh viên phỏng vấn người dân về biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn.

Dự án Nghiên cứu đồng bằng nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề về suy thoái ở đồng bằng do các mối đe dọa như nước biển dâng và xâm nhập mặn, suy thoái rừng ngập mặn và mất đi các vùng đệm ven biển do biến đổi khí hậu. Đây là dự án được Quỹ Nghiên Cứu Thách Thức Toàn Cầu tài trợ 15 triệu bảng Anh trong vòng 05 năm (2019-2024) và hoạt động ở 04 vùng đồng bằng – Đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Mê Kông của Việt Nam; đồng bằng sông Ganges của Bangladesh và Ấn Độ. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo