Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen tham dự Lễ vinh danh & trao giải cuộc thi vô địch Tin học văn phòng MOSWC 2013

Vượt qua hơn 100 trường tham gia cuộc thi, Trường Đại học Hoa Sen là 1 trong 24 trường xuất sắc nhất với 4 sinh viên được lọt vào vòng chung kết quốc gia và đã được vinh danh và trao bằng khen tại buổi lễ vinh danh và trao giải cuộc thi vô địch Tin học Microsoft Office Specialist World Championship 2013 (MOSWC) diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vào ngày 11/6 vừa qua.

Cuoc thi tin hoc

Trao giải những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

Bốn sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi gồm: Huỳnh Ngọc Qúy, sinh viên ngành Tài chính-Ngân hàng; Nguyễn Phan Kim Ngân, sinh viên ngành Quản trị nhân sự; Đặng Thùy Hồng Ngọc, sinh viên ngành Tài chính-Ngân hàng; Trần Phương Hồng Thủy, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã nhận được bằng khen và thư chúc mừng do Ban tổ chức cuộc thi trao tặng.

Sinh viên Hoa Sen (người thứ 2 và thứ 3 từ phải sang trái) được trao tặng bằng khen và vinh danh tại buổi lễ

Sinh viên Đặng Thùy Hồng Ngọc chia sẻ: “Tham gia cuộc thi em đã học hỏi được nhiều kỹ năng và ứng dụng sâu hơn về phần mềm word. Nếu đã đam mê hãy thử và cố gắng vượt qua khó khăn, lần đầu tiên tham gia đã có mặt tại vòng chung kết em rất vui và cảm thấy cuộc thi không quá khó như em nghĩ, chỉ cần nỗ lực là có thể đạt được kết quả mong muốn”.

Sinh viên nhận giải chụp hình lưu niệm với giảng viên trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Minh, Giám đốc Tiếp thị Microsoft cho biết: “Một trong những kỹ năng thiết yếu mà mọi người đều quan tâm là kỹ năng công nghệ thông tin, đặc biệt là sử dụng thành thạo Microsoft Office để hoàn thiện và tỏa sáng trong công việc. Đây có thể được coi là chìa khóa để các bạn trẻ mở những cánh cửa thành công trong thời đại mới, mà việc đầu tiên là giúp các bạn vượt qua cửa ải của các nhà tuyển dụng, kế đó là sử dụng các công cụ Microsoft Office như người bạn đồng hành tin cậy và thông minh, phát huy tốt nhất những tiềm năng của chúng ta”.

Giảng viên các trường nhận giấy khen và quà lưu niệm của Ban tổ chức

Ban tổ chức cuộc thi cũng gửi lời chúc mừng đến Trường Đại học Hoa Sen và mong rằng những năm tiếp theo Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi và giành được nhiều thành tích cao hơn nữa. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Microsoft (MOSWC) 2014, với mục đích giúp các trường có thời gian để ôn luyện và tuyển chọn kỹ lưỡng đội tuyển tham dự cho cuộc thi năm sau. Thời gian dự kiến Vòng thi Quốc gia MOSWC 2014 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 năm 2013.

Cuộc thi Tin học MOSWC 2013 là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng Microsoft Office do Certiport tổ chức trên phạm vi toàn thế giới. Tại Việt Nam, cuộc thi được IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tổ chức. MOSWC là cuộc thi mang tính cạnh tranh để học sinh sinh viên các nước tranh tài nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ. Trải qua 4 năm được tổ chức tại Việt Nam, MOSWC 2013 đã trở thành sân chơi trí tuệ quy tụ các học sinh sinh viên trên toàn quốc và là nơi công nhận những tài năng tin học trẻ của Việt Nam.

Lư Hiếu

Xem thêm:

Sinh viên Hoa Sen tham gia cuộc thi “Microsoft office specialist world championship 2013”

Đăng ký thi “Microsoft office specialist world championship 2013”

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo