Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen hưởng ứng ngày hội Tái chế chất thải năm 2017

Sáng ngày 09/04, Ngày hội Tái chế chất thải TP.HCM lần 10 – năm 2017 với chủ đề “3T trong sản xuất và tiêu dùng bền vững” đã diễn ra tại Cung văn hóa Lao động, TP.HCM.

Đây là chương trình hành động số 13-CTrHĐ/TU ngày 25/10/2016 của Thành Ủy TP.HCM về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 về chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016 – 2020. Ngày hội nhằm gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng về 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế) trong sản xuất và tiêu dùng bền vững, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, xã hội hóa mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường. Nhiều hoạt động bổ ích hấp dẫn thu hút đông đảo người dân tham gia hưởng ứng.

Sinh vien Hoa Sen tham gia ngay hoi tai che 2017

Gian hàng của Trường Đại học Hoa Sen tại ngày hội Tái chế lần thứ 10 – năm 2017

Sinh vien Hoa Sen tham gia ngay hoi tai che 2017

Bên cạnh các hoạt động chính ở sân khấu, các hoạt động diễn ra tại gian hàng cũng không kém phần thú vị. Trong đó, khu vực “Chất thải rắn: 3T và phân loại tại nguồn” nhằm Tuyên truyền, hướng dẫn phân loại chất thải tại nguồn và thực hành các giải pháp 3T; thu gom chất thải có thể tái chế (có quà) như vỏ hộp sữa, vỏ chai nhựa, lon nhôm, giấy…; góc 3T – Hướng dẫn sáng tạo các sản phẩm hữu ích từ vật liệu phế thải. Tham gia ngày hội năm nay, Trường Đại học Hoa Sen đăng ký gian hàng “Cũ người mới ta” trao đổi sách, đồ dùng, vật dùng đã qua sử dụng. Người dân có thể đem đến và đổi các món đồ tương ứng theo ý muốn. 

Sinh vien Hoa Sen tai ngay hoi tai che 2017

Sinh viên Hoa Sen, thành viên câu lạc bộ G.E.O Club, một trong những tổ chức tình nguyện riêng về môi trường đầu tiên trong Trường Đại học Hoa Sen

Nguoi dan tham quan gian hang DH Hoa Sen ngay hoi tai che 2017

Người dân đến tham quan và trao đổi vật dụng tại gian hàng

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trừng thành phố nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng các hoạt động ngày hội hôm nay là cơ hội để người dân tiếp tục tìm hiểu áp dụng giải pháp 3T, tiêu dùng bền vững, xanh hóa lối sống; là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trao đổi, học tập kinh nghiệm nhân rộng các giải pháp, mô hình sản xuất xanh.

Ngoài ra, thành phố còn tổ chức các cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải”, “Nét đẹp 3T”, Hội thi “Công dân vì thành phố xanh”, Triển lãm hình ảnh về Ngày hội tái chế chất thải và các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường của thành phố qua 10 năm (2008 – 2017), triển khai tuần lễ thu gom chất thải tại hộ gia đình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo