Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen hòa cùng không khí lễ hội Halloween

Hòa cùng không khí lễ hội Halloween của một số nước trên thế giới, đêm 29/10, chương trình lễ hội hóa trang “Mystery Hotel – Halloween Party” của sinh viên Hoa Sen do khoa Đào tạo chuyên nghiệp tổ chức vừa diễn ra tại cơ sở Tản Viên, thu hút hơn 150 bạn trẻ tham dự. 

Le hoi halloween sinh vien Hoa Sen

Những tiếng cười phấn khích vang lên trong sự thoải mái và vô cùng thư giãn sau khi các bạn trải nghiệm mê cung đường hầm kì bí ma quái và rùng rợn.

Chương trình văn nghệ và các tiết mục góp vui khác cũng đã đón nhận sự cổ vũ nồng nhiệt từ các bạn trẻ đồng trang lứa. Đây là một trong những hoạt động giao lưu và gắn kết của nhiều sinh viên đến từ các ngành học khác nhau của một mái nhà chung mang tên Hoa Sen. 

Một số hình ảnh tại lễ hội hóa trang:

SV Hoa Sen Le hoi hoa trang Halloween

Le hoi Halloween

Le hoi halloween sinh vien dai hoc Hoa Sen

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp. Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Halloween được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với trẻ nhỏ bởi những trò chơi lý thú, hấp dẫn. Rất nhiều những trò chơi truyền thống có lịch sử từ rất lâu đời nhưng vẫn luôn mang đến cho mọi người cảm giác thích thú, hứng khởi khi chơi.

(Tổng hợp)

Bảo Trân -Thiếu Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo