Sinh viên Hoa Sen góp sức xây “đảo xanh” Hòn Sơn

Ngày 29/4 vừa qua, sinh viên hai ngành Tài chính – Ngân Hàng và ngành Kỹ thuật công nghệ Môi trường, Đại học Hoa Sen tham gia dự án “Đại Học Xanh” dưới sự hướng dẫn của TS Phan Thị Nhi Hiếu và ThS Trần Linh Đăng đã thăm đảo Hòn Sơn (xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang), tuyên truyền bảo vệ môi trường và gửi tặng người dân địa phương những phần quà ý nghĩa.

Bờ biển đầy rác thải, túi ni lông

Phó chủ tịch Xã Đăng Văn Hường, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Võ Bích Loan cùng nhiều anh chị em trong Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên nhiệt tình tiếp đón đoàn Hoa Sen tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Lại Sơn. Thay mặt đoàn, thầy Linh Đăng trao tận tay số tiền tài trợ hai mươi triệu đồng cho dự án ‘Giỏ xách đi chợ’ của Hội phụ nữ xã, nhằm khuyến khích thay đổi thói quen dùng túi ni lông, tăng cường sử dụng giỏ xách đi chợ, góp phần giảm lượng rác thải khó thiêu hủy. Số tiền trên là sự đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân như công ty xây dựng và môi trường Trọng Phương, công ty môi trường Nông Lâm, Công đoàn trường Hoa Sen…

Đại diện trường Đại học Hoa Sen, thầy Linh Đăng trao tận tay số tiền tài trợ hai mươi triệu đồng cho dự án ‘Giỏ xách đi chợ’ của Hội phụ nữ Xã.

Ngoài ra, nhiều phần quà gồm ba lô, quần áo, được chuyển đến học sinh nghèo, tiếp thêm động lực cho các em yên tâm đến trường. Công ty môi trường Nông Lâm còn gửi tặng hơn 500 túi xách tự phân huỷ cho bà con tiểu thương ở chợ. Sinh viên Hoa Sen phối hợp với đoàn viên thanh niên dán các thông cáo, phát tờ rơi bảo vệ môi trường ở các khu dân cư trong 6 ấp của xã.

Thông cáo Bảo vệ môi trường được dán tại các khu dân cư trong ấp của xã Lai Sơn

Chuỗi hoạt động này khởi động cho mục tiêu “Đảo Xanh” của dự án “Đại Học Xanh”, tạo môi trường biển đảo sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe của người dân, thu hút khách du lịch… Thời gian tới, các hoạt động tiếp theo được triển khai cụ thể hơn nhằm thu gom triệt để lượng rác thải sinh hoạt, xử lý một cách hiệu quả. Trong đó, Sinh viên Hoa Sen sẽ luôn là đội ngũ tiên phong, làm việc hết mình vì lợi ích cộng đồng.

Bùi Xuân An – Huỳnh Trung Việt

Danh mục liên quan