Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen dự ngày hội phỏng vấn lần 1/ 2015

Sáng 12/5, Ngày hội Phỏng vấn (On Campus Interview) lần 1/2015 đã diễn ra tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen với sự tham gia của nhiều công ty, doanh nghiệp như: Công ty CSC, công ty Harvey Nash, công ty FPT Online, AEON, Ngân hàng SCB, ngân hàng VPBank, khách sạn Caravelle, khách sạn Equatorial, Công ty Alsimexco, công ty Logiworld, công ty Siêu Nhật Thanh (SNT).

Cô Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại lễ khai mạc – Ảnh:  V. Thôn

Ngày hội không những mang đến cho sinh viên những cơ hội tuyển dụng hấp dẫn với hàng trăm vị trí thuộc các lĩnh vực: Ngoại thương, Khách sạn Nhà hàng, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị văn phòng, Anh văn thương mại … mà còn giúp ứng viên rèn luyện khả năng phỏng vấn, tìm hiểu môi trường làm việc, giao lưu với doanh nghiệp.

Sinh viên Hoa Sen chuẩn bị hồ sơ để tham gia ứng tuyển tại Ngày hội phỏng vấn – Ảnh: V. Thôn

Đông đảo sinh viên Hoa Sen đã chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển từ sớm và tự tin trả lời phỏng vấn. Đào Duy Khanh (sinh viên năm 4, Khoa Khoa Học & Công Nghệ) cho biết: “Em tham gia On Campus Interview với mong mỏi có thể tìm được một việc làm phù hợp sau khi ra trường. Qua tiếp xúc với nhà tuyển dụng, em nhận ra một số thiếu sót cần bổ sung, điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Đây là kinh nghiệm hữu ích đối với bản thân em cho những lần xin việc sắp tới”. Trần Thị Phương Thùy (Sinh viên năm 4, chuyên ngành Kế Toán, Khoa Kinh tế thương mại) lại tỏ ra lạc quan về phản hồi của đơn vị tuyển dụng và hi vọng sẽ trúng tuyển vào ngân hàng em nộp hồ sơ.

Sinh viên Hoa Sen tham gia buổi phỏng vấn với doanh nghiệp – Ảnh: V. Thôn

Sinh viên Hoa Sen trao đổi với đại diện doanh nghiệp về cơ hội việc làm – Ảnh: V. Thôn

Đánh giá về các ứng viên của Ngày hội phỏng vấn năm nay, đa số đại diện tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đều cho rằng, sinh viên Hoa Sen đặc biệt có thế mạnh về tiếng Anh và kỹ năng mềm. Tuy nhiên, các em còn thiếu kinh nghiệm thực tế và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vị trí định ứng tuyển.

Ngoài ra, trong khuôn khổ On Campus Interview, sinh viên Hoa Sen còn tham dự các hội thảo chuyên đề, được học hỏi giao lưu với các chuyên gia đến từ doanh nghiệp nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Diễn giả Diệp Minh Nghị giới thiệu với sinh viên Hoa Sen về kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân – Ảnh: V. Thôn

Diễn giả lắng nghe chia sẻ của sinh viên Hoa Sen về giá trị thương hiệu cá nhân – Ảnh: V. Thôn

 

Đại diện doanh nghiệp, diễn giả và khách mời chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc – Ảnh: V. Thôn

Nguyên Minh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo