Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen đạt quán quân chung kết cuộc thi hùng biện “Xã hội và tôi”

Sáng ngày 24/4/2016 vòng chung kết cuộc thi hùng biện “Xã hội và tôi” đã diễn ra tại trường Đại học Hoa Sen. Cuộc thi do TT Service Learning và Học viện GAP (Global Acknowledged Professionals) và SaveSonDoong đồng tổ chức.

Ba đội thi xuất sắc nhất đã lần lượt trình bày quan điểm của mình xoay quanh “Bài toán giữa vấn đề khai thác kinh tế và bảo tồn di sản”. Cụ thể, ba phần hùng biện đề cập đến khai thác du lịch tại hang Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Việc khai thác du lịch tại đây có nguy cơ ảnh hưởng tới sự phát triển của sinh vật? Có giải pháp nào kết hợp hài hòa giữa khai thác kinh tế với bảo tồn tự nhiên? Các phần tranh luận diễn ra hấp dẫn, gay cấn thu hút cả thí sinh, ban giảm khảo và khán giả hưởng ứng nhằm tìm kiếm các giải pháp phù hợp. Kết quả chung cuộc:

  • Giải nhất thuộc về thí sinh Dương Trọng Tín sinh viên Đại Học Hoa Sen.
  • Đạt giải nhì là Huỳnh Ngọc Thái Anh sinh viên ĐH Cần Thơ
  • Giải ba là nhóm UCT Number 1 của ĐH Ngân hàng.

SV Hoa Sen Duong Trong Tin dat giai nhat cuoc thi hung bien xa hoi va toi

Bạn Dương Trọng Tín, sinh viên Đại họ​c Hoa Sen, đạt giải nhất cuộc thi hùng biện “Xã hội và tôi”.

TS. Bùi Trân Phượng chúc ​mừng và trao giải cho quán quân cuộc thi 

Đặc biệt, Tọa đàm “XÃ HỘI VÀ TÔI – KHI NGƯỜI TRẺ LÊN TIẾNG” cũng được tổ chức trong khuôn khổ vòng chung kết. Chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và những người trẻ đang hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau với nhiều thành tích nổi bật. Tọa đàm xoay quanh câu chuyện vai trò và thái độ của người trẻ trong giải quyết các vấn đề xã hội, khuyến khích sự quan tâm tích cực và tham gia nhiều hơn nữa đối với các vấn đề này. Với góc nhìn đa chiều, tọa đàm giúp người tham gia hiểu rõ hơn về mục đích và ý nghĩa của việc tham gia các hoạt động xã hội, cách nào để họ trở thành nhân tố tạo nên sự thay đổi cho chính mình và cho xã hội.

TS Bùi ​Trân Phượng cùng các khách mời.

Cuộc thi Hùng biện xã hội và tôi đã mở ra một diễn đàn sôi nổi để các bạn trẻ tự tin bày tỏ quan điểm của mình về mọi mặt cuộc sống. Đồng thời là cơ hội để các bạn được đào tạo một cách chuyên nghiệp các kĩ năng thu thập thông tin, phân tích lý lẽ và hùng biện bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đúng như chia sẻ tâm huyết của khách mời Lê Đình HiếuForbes Việt Nam 30 under 30:

“Người trẻ không cần làm những việc phi thường, người trẻ chỉ cần làm những việc bình thường theo cách phi thường nhất”.

Pha Lê

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo