Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen đạt điểm tuyệt đối Vòng loại Quốc gia Cuộc thi MOSWC 2017

Sáng ngày 16/4, Lễ khai mạc và Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – MOS World Championship 2017 (MOSWC 2017) đã đồng loạt diễn ra trên cả 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nãng và Hồ Chí Minh. Trường Đại học Hoa Sen là địa điểm đăng cai tổ chức Lễ khai mạc và Vòng loại cuộc thi tại miền Nam và có 8 sinh viên tham gia tranh tài cùng học sinh, sinh viên các trường khác.

Tại Lễ khai mạc, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 thí sinh xuất sắc đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại Vòng Chung kết Thế giới và mang về những tấm huy chương cao quý cho nước nhà: Em Nguyễn Thiên Vinh học sinh trường THPT Thủ Đức đã xuất sắc giành huy chương Bạc nội dung Microsft Word 2010 và em Trần Thị Khánh Linh, học sinh trường THPT Thực hành – Đại học Sư phạm TP HCM đạt huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel 2010.

Ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Vụ Trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng ta đều biết, thành thạo kỹ năng tin học văn đóng góp một phần hết sức quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả học tập của học sinh sinh viên trong nhà trường, ngoài ra thành thạo kỹ năng tin học văn phòng còn là yêu cầu tuyển dụng của hầu hết các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Theo tôi không ai xác nhân mức độ thành thạo tin học văn phòng tốt hơn Tổng Giám đốc Microsoft thế giới, thông qua chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS”.

GS.TS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Hoa Sen phát biểu và động viên thí sinh trước giờ thi

Phát biểu và động viên các thí sinh trước giờ bước vào vòng loại tranh tài, GS.TS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: “Chứng chỉ tin học văn phòng là một yêu cầu tuyển dụng quan trọng của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng rằng thông qua cuộc thi này, các bạn trẻ Việt Nam sẽ có thêm cơ hội học hỏi, rèn luyện thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng và làm rạng danh nước nhà. Trường Đại học Hoa Sen rất vinh dự khi được đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thi đăng cai tổ chức Lễ khai mạc và Vòng loại cuộc thi tại miền Nam cũng như tổ chức các lớp huấn luyện giúp sinh viên Hoa Sen có cơ hội tranh tài cùng các bạn học sinh, sinh viên các trường khác. Hy vọng rằng  hy vọng đội tuyển Hoa Sen sẽ phát huy tối đa năng lực và trí tuệ của mình để tiếp tục nối dài hơn nữa chuỗi thành tích đáng tự hào của Trường Đại học Hoa Sen, tạo nên những bứt phá mới ngoạn mục hơn nữa và khẳng định vị thế của nhà trường”.

Học sinh, sinh viên đang làm bài thi Vòng loại

Đội tuyển sinh viên Hoa Sen và GV Tô Ngọc Hoàng Nguyên

Ngay Sau Lễ khai mạc tại cả 3 cụm thi, hơn 1000 thí sinh thuộc các đội tuyển và các thí sinh tự do đủ điều kiện tham dự đã chính thức  tranh tài trong khuôn khổ vòng loại Quốc gia với các nội dung thi: Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013 và Microsoft PowerPoint 2013. Tại cuộc thi này, các thí sinh được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế môn Tin học văn phòng thông qua bài thi MOS do Tổ chức khảo thí hàng đầu thế giới Certiport Hoa Kỳ trực tiếp biên soạn. ThS. Tô Ngọc Hoàng Nguyên, GV Trường Đại học Hoa Sen cho biết, đội tuyển sinh viên Hoa Sen tham dự cuộc thi gồm 8 thành viên. Các bạn đã rất nỗ lực học tập và chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng tin học văn phòng suốt 2 tuần. Kết quả, 7/8 thành viên đã đạt chứng chỉ MOS và 1 thành viên đạt điểm tối đa (1000 điểm). Đây là một kết quả rất đáng khích lệ và hy vọng rằng các thành viên trong đội tuyển Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục có mặt ở vòng sau.

Kết quả cuộc thi Vòng loại MOSWC 2017 của đội tuyển sinh viên Hoa Sen như sau:

STT Họ tên Ngày sinh Môn thi Kết quả
1 Hà Vân Anh 1/18/96 Word 2013 1000
2 Nguyễn Tuấn Kiệt 3/23/98 Excel 2013 961
3 Phạm Bích Ngân Châu 2/12/96 Word 2013 925
4 Lữ Thị Hồng Thạnh 9/10/96 Power Point 2013 907
5 Chu Tiến Đạt 7/6/97 Power Point 2013 907
6 Đinh Thị Hồng Anh 9/14/97 Excel 2013 776
7 Nguyễn Thị Ngọc Duyên 7/25/95 Excel 2013 737
8 Mai Anh Vũ 3/28/97 Word 2013 535  

Có thể nói cuộc thi cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới trong suốt 7 năm được tổ chức tại Việt Nam cũng đã giúp thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tin học theo chuẩn đánh giá quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lương nguồn nhân lực Việt Nam, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập của nhân lực Việt trong khu vực và trên thế giới.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cũng diễn ra sâu rộng, dẫn đến nhu cầu sản sinh và phát triển một thế hệ công dân toàn cầu với những kỹ năng được chuẩn hóa về ngoại ngữ và tin học, đặc biệt là tin học văn phòng. MOS hiện là chứng chỉ quốc tế uy tín hàng đầu về kỹ năng tin học văn phòng liên quan đến các ứng dụng Microsoft Office – phần mềm tin học văn phòng thông dụng nhất thế giới. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới sử dụng bài thi MOS để đánh giá năng lực thí sinh với mục tiêu tạo điều kiện cho thanh thiếu niên các quốc gia tiếp xúc, rèn luyện và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng cần thiết cho học tập và công việc tương lai, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

Với lịch sử 16 năm tổ chức, cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới được biết đến là cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng do Tập đoàn Certiport sáng lập với 03 bộ môn thi: Word, Excel và Power Point. Song hành cùng hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi trên khắp thế giới (Theo số liệu của Ban Tổ chức cuộc thi thế giới cho đến hết tháng 3/2017 số lượng thí sinh tham dự vòng loại trên toàn cầu đã lên tới hơn 700,000), năm nay là năm thứ 8 học sinh sinh viên Việt Nam tham dự cuộc thi uy tín và cạnh tranh cao này. 

Cuộc thi MOS World Championship 2017 tại Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là cuộc thi vô địch tin học văn phòng lớn nhất với hơn 1000 thí sinh đội tuyển và thí sinh tự do đươc tuyển chọn tham gia vòng thi quốc gia đến từ hơn 200 trường: Đại học, Cao đẳng và phổ thông trung học trên địa bàn cả nước. Hơn thế nữa, cuộc thi còn nhận được sự quan tâm nhập cuộc của 14 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thành phố. Điều này thể hiện sự hưởng ứng của các địa phương đối với cuộc thi MOS World Championship, kỳ vọng sử dụng một cuộc thi quốc tế làm động lực nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong nhà trường.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2017 tại Việt Nam được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Ba thí sinh đạt giải Nhất tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam 2017 và đại diện quốc gia tham dự Vòng Chung kết thế giới tại California, Hoa Kỳ cuối tháng 7 – đầu tháng 8 tới đây, cùng cơ hội giành giải thưởng trị giá lên tới 7.000 USD cho giải nhất, 3.500 USD cho giải nhì và 1.500 USD cho giải ba. BTC cuộc thi tại Việt Nam sẽ tài trợ toàn bộ chi phí tham dự thi và chi phí ăn ở, đi lại của đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ. Điểm mới trong năm 2017 là  đối tượng dự thi tại các trường THPT chuyên trên địa bàn cả nước được quyền trực tiếp cử đội tuyển tham dự Vòng loại quốc gia, điều này mở thêm cơ hội cho hoc sinh ở các trường phổ thông không chuyên tham gia đội tuyển của các Sở GD&ĐT. Đồng thời BTC cũng mở rộng hạng mục giải thưởng “Trường triển vọng” dành cho các trường lần đầu tiên có thí sinh được vào Vòng Chung kết Quốc gia nhằm khuyến khích động viên các Trường các Sở có thành tích có thí sinh được vào Vòng Chung kết Quốc gia và đạt giải Quốc gia.

Vũ Anh

 

Một vài hình ảnh Lễ khai mạc:

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo