Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen chung tay vì trẻ em Nepal

Sáng 4/6/2015, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường ĐH Hoa Sen, CLB Tuổi Xanh tổ chức buổi Openday dự án “TuoiXanhforNepal – Chung tay đưa trẻ em Nepal quay trở lại trường học”.

 

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, giảng viên Hoa Sen, các học sinh đang theo học chương trình Summer Program và cộng đồng. Cùng tham gia sự kiện có Hoa hậu Lan Khuê, ca sĩ Huỳnh Thụy Thanh Tú – The Voice 2015, diễn viên trẻ Mr.Bi Đăng Khoa, diễn viên trẻ của MoWo – sinh viên Hoa Sen, Hy An, Hồ Nam, Anh Mike Trần – CEO của Snapbuck Việt Nam, Thái Ngân – X Factor 2014…

Đông đảo sinh viên Hoa Sen, học sinh chương trình Summer Program tham gia chương trình

Mở màn buổi Openday là vở kịch tái hiện lại cảnh động đất xảy ra trong giờ học tại Nepal với sự tham gia của Tiến sĩ Bùi Trân Phượng – hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, các em nhỏ và các tình nguyện viên CLB Tuổi Xanh. Tiếng khóc, tiếng hét thất thanh, những gương mặt ngơ ngác sợ hãi tột cùng, lớp học chỉ còn toàn đống đổ nát… phần nào giúp người xem có cái nhìn gần hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về những gì trẻ em Nepal phải trải qua.

Cô Bùi Trân Phượng chia sẻ: “Tuy động đất không diễn ra ngay cửa nhà chúng ta nhưng nó liên quan đến con người. Không có gì liên quan đến con người mà không liên quan đến chúng ta. Rất nhiều trong số nạn nhân của trận động đất kia là học sinh, thầy giáo trong một môi trường mà chúng ta rất hiểu rõ. Vì vậy, tôi hi vọng bạn không thờ ơ, không dửng dưng trước một thực tế đau lòng như vậy”.

TS. Bùi Trân Phượng nhắn nhủ với sinh viên Hoa sen “không thờ ơ, không dửng dưng trước một thực tế đau lòng như vậy” 

Bất kỳ ai có mặt tại buổi Openday cũng thấy nhói lòng khi nghe tâm sự ngây ngô, trong sáng của em Phạm Thủy Tiên – học sinh lớp 5: “Cũng là trẻ em hơn ai hết em hiểu niềm khát khao được đến trường, được vui chơi, gặp gỡ bạn bè, thầy cô của các bạn thiếu nhi. Vì vậy, trẻ em Nepal cũng không ngoại lệ. Thật buồn khi cơ hội đến trường của các bạn giờ đây gần như không còn”.
 

Em Phạm Thủy Tiên, học sinh lớp 5

Đại diện nhà tài trợ vàng của chương trình – Công ty Snapbuck Việt Nam 

 

Buổi Openday đem tới những thông tin cụ thể, sống động, cũng như cái nhìn rõ nét hơn về tình hình đất nước Nepal qua triển lãm ảnh, kết hợp với nhiều hoạt động khác như bán hàng gây quỹ, chụp ảnh truyền thông điệp, hội chợ đồ cũ “Let’s share!!”, sự kiện “thuê tôi đi”…

Một gian hàng nước gây quỹ của chương trình

Vẽ ký họa gây quỹ của chương trình

“Mọi người thường hay cho rằng giới trẻ ngày nay sống vô cảm thờ ơ, thiếu trách nhiệm với cộng đồng và xã hội nhưng với những gì các bạn sinh viên Hoa Sen đã làm, đang làm và sẽ làm trong tương lai đã chứng minh được điều hoàn toàn ngược lại”. Hoa hậu Lan Khuê – người đại diện Việt Nam tham dự Miss World vào cuối năm nay chia sẻ.

Giao lưu với hoa hậu áo dài Lan Khuê

Tôi không nói! Tôi hành động! Hãy cùng nhau chung tay đưa trẻ em Nepal quay trở lại trường học! – đó là thông điệp khắc sâu trong tâm trí mỗi người tham dự “TuoiXanhforNepal”.

Tháng 4/2015, trận động đất kinh hoàng mạnh 7.8 độ richter và dư chấn của nó đã cướp đi mạng sống của hơn 8.600 người dân vô tội, làm hư hại hơn 8000 ngôi trường tại đây. Hàng ngàn trẻ em Nepal- những đứa trẻ vừa phải trải qua nỗi kinh hoàng khi mất đi người thân, mất đi nhà cửa đã bắt đầu quay trở lại trường học giữa những đống đất đá đổ nát. Những chiếc lều tạm bợ, những thanh tre bắt chéo nhau, đó là lớp học của các em. Còn gần 1 triệu trẻ em Nepal chưa thể quay lại trường học và việc kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp cho giáo dục chỉ nhận được 1,3 % ngân sách cần thiết, đặt các trẻ em trước nguy cơ bị buôn bán, lao động bắt buộc và lạm dụng.

Ngô Khuyên

>>Xem thêm một số hình ảnh buổi Open Day

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo