Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên hào hứng với workshop “Tư duy sáng tạo trong thời đại số”

Sáng ngày 18/11, tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng, Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp HSU đã tổ chức buổi đào tạo kỹ năng dành cho sinh viên trường ĐH Hoa Sen và sinh viên các trường thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Buổi workshop với chủ đề “Tư duy sáng tạo trong thời đại số” với sự dẫn dắt của diễn giả khách mời, ThS. Nguyễn Trung Minh Khoa, chuyên gia huấn luyện kỹ năng cho doanh nghiệp và các tổ chức; và là thành viên Ban Đại Diện Doanh Nhân Công Giáo Tổng Giáo Phận Saigon.
Phát biểu tại sự kiện, PGS TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, sáng tạo là điều không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là đối với sinh viên, các bạn phải trang bị kỹ năng để thích nghi với thời đại công nghệ số 4.0. Trường Đại học Hoa Sen, cụ thể là Viện Sáng tạo khởi nghiệp – đơn vị được nhà trường giao tổ chức nhiều workshop, chuỗi sự kiện về “Tư duy sáng tạo trong thời đại số” với mong muốn sinh viên sẽ nhận được nhiều kỹ năng tư duy và sáng tạo từ những sự kiện này.

PGS TS Nguyễn Ngọc Vũ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa SenPGS TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát – Phó Viện Trưởng, Viện Sáng tạo và Khởi Nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen cũng cho biết, buổi chia sẻ nhằm trang bị cho các bạn sinh viên tư duy đổi mới, giúp sinh viên có thể sáng tạo phù hợp với khả năng và nhu cầu xã hội. 


ThS Nguyễn Hữu Phát, Phó Viện Trưởng, Viện Sáng tạo và Khởi Nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen. 

Tại sự kiện, ThS Nguyễn Trung Minh Khoa đã chia sẻ những kỹ năng tư duy sáng tạo kết hợp các trò chơi, các bài tập team work vui nhộn thu hút sinh viên. Theo ThS Minh Khoa, mục đích việc học có ý nghĩa ứng với từng độ tuổi của con người:  3 – 10 tuổi: Cần phải thế, 11 – 15 tuổi: Để bản thân có giá trị, 16 -18 tuổi: Để biết cách cư xử đúng đắn, 18 tuổi trở lên: Để tạo ra giá trị cho cuộc sống. 

Các cấp độ tư duy gồm có:

  1. Ghi Nhớ (Remembering): Truy xuất thông tin
  2. Hiểu (Understanding): Nội hàm
  3. Vận Dụng (Applying): Thi hành sự hiểu biết
  4. Phân tích (Analyzing): Chia nhỏ khái niệm
  5. Đánh Giá (Evaluating): Nhận định dựa trên các chuẩn mực
  6. Sáng Tạo (Creating): Tạo ra cái mới có lợi ích.

Cũng theo ThS Minh Khoa, sáng tạo là hoạt động dựa trên cái cũ, tạo ra bất kỳ cái gì có đồng thời: tính mới và tính lợi ích. “Tính mới” là sự khác biệt của đối tượng mới so với đối tượng tiền thân (đối tượng cùng loại ra đời trước đó về mặt thời gian). “Tính lợi ích” chỉ thể hiện ra khi đối tượng mới hoạt động (làm việc) theo đúng chức năng và trong phạm vi áp dụng của nó.


ThS. Nguyễn Trung Minh Khoa chia sẻ với sinh viên tham dự workshop.


Các bạn sinh viên tham gia hào hứng các trò chơi rèn luyện kỹ năng đội nhóm. 


Sinh viên chăm chú lắng nghe phần hướng dẫn của ThS. Nguyễn Trung Minh Khoa.


Với những hình vẽ vui nhộn, mỗi nhóm sẽ truyền tải thông điệp của mình đồng thời thể hiện được bản sắc riêng của từng Nhóm. 


Sự chung sức của các thành viên trong một bài tập Team Work.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm sau buổi workshop.

Facebook Youtube Tiktok Zalo