Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ĐH Hoa Sen đạt giải nhất trong cuộc thi phóng sự ảnh Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2012

Vừa qua, bạn Nguyễn Hoàng Yến, thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hoa Sen vừa đạt giải nhất cuộc thi phóng sự ảnh Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2012 do Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ (Amcham Việt Nam) tổ chức. Chủ đề cuộc thi phóng sự ảnh là “Mỗi một tình nguyện viên hiến máu là một anh hùng”.

Không sợ hãi (Fearless)

 

Chủ đề bức ảnh là “không sợ hãi” (Fearless) được Hoàng Yến chụp vào ngày 12/6, nhân sự kiện Trường Đại học Hoa Sen tham gia Chương trình Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2012, với chủ đề “Tình nguyện hiến máu, cứu người đang nguy” do Amcham Việt Nam phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo-Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức. Bức ảnh không dùng kỹ thuật photoshop để chỉnh sửa và kèm theo đó là một đoạn phỏng vấn ngắn một tình nguyện viên hiến máu do chính tay Hoàng Yến thực hiện với nội dung như sau:

“Từ đó đến nay bạn đã tham gia hiến máu bao nhiêu lần? Bạn có thể cho biết cảm giác của mình sau khi tham gia hiến máu?

Đây là lần đầu tiên tôi hiến máu. Sau khi hiến máu, tôi cảm thấy rất vui vì tôi tin rằng máu của mình có thể giúp đỡ những người khác. Ngày nay, nhiều bệnh nhân đang có nhu cầu truyền máu rất lớn. Hiện tại tôi khỏe mạnh và có thể cho máu, vì thế tôi nên hiến máu cho những bệnh nhân đang cần. Tôi hy vọng mình có thể mang lại hạnh phúc cho những người khác”.

Nguyễn Hoàng Yến hiện là sinh viên năm thứ 3 ngành Kế Toán, Khoa kinh tế thương mại, Trường Đại học Hoa Sen. Vào trung tuần tháng 6 vừa qua, bạn là một trong những sinh viên vinh dự nhận được lời mời từ Trường Đại học Phụ nữ Duksung (Hàn Quốc) tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ nhất về “Hợp Tác Toàn Cầu Dành Cho Phụ Nữ Trẻ” tại Hàn Quốc. Hội nghị Quốc tế về Hợp tác toàn cầu dành cho phụ nữ trẻ là nơi tổ chức cuộc thi theo nhóm dành cho những ý tưởng về giới và các vấn đề phụ nữ. Qua cuộc thi, sinh viên các trường đại học ở Châu Á và Châu Phi sẽ trình bày các giải pháp đối với các vấn đề quốc gia và quốc tế về phụ nữ thông qua mạng lưới toàn cầu và cùng trao đổi, thảo luận ý kiến với nhau​​. Chủ đề năm nay của chương trình hội thảo là “Chia Sẻ cùng nhau: Quan hệ đối tác toàn cầu bền vững về bình đẳng giới và tăng quyền lực cho phụ nữ trẻ”. Hội nghị sẽ diễn ra tại trường Đại học Phụ nữ Duksung – Hàn Quốc vào ngày 10-13 tháng 8, năm 2012.

Thông tin chi tiết về cuộc thi phóng sự ảnh Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2012, vui lòng xem tại đây

Thanh Thanh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo