Đại học Hoa Sen – HSU

Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á năm 2017”

Ngày 19/5/2017, Khoa Đào tạo chuyên nghiệp – Ngành Thiết kế Nội thất của Trường Đại học Hoa Sen sẽ phối hợp cùng Công ty TNHH Nippon Paint Viet Nam – thành viên của NIPSEA GROUP tổ chức Lễ Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng “Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á năm 2017” tại phòng NZ607 cơ sở Nguyễn Văn Tráng từ 09h00-11h30 với chủ đề “Cuộc sống tương lai từ tầm nhìn ngày hôm nay”

Cuoc thi tim kiem tai nang nha thiet ke tre chau a 2017

“Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (Asia Young Designer Award – AYDA)” là cuộc thi hàng đầu châu lục dành cho sinh viên kiến trúc và nội thất. Khởi xướng tại Malaysia vào năm 2008 với tên gọi “Nhà Thiết Kế Trẻ Nippon Paint”, qua 10 năm phát triển, đến nay, AYDA đã trở thành cuộc thi quy mô châu lục và được tổ chức rộng rãi tại 15 quốc gia.

Sứ mệnh của cuộc thi là trở thành đại lộ thành công cho thế hệ kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tương lai, nuôi dưỡng những ý tưởng thiết kế đột phá và bền vững, có sức ảnh hưởng trong ngắn hạn và dài hạn.

Đến với AYDA 2017, BTC cuộc thi đã xác định được một yếu tố quan trọng sẽ tạo nên sự khác biệt và trưởng thành cho thế hệ thiết kế trẻ. Yếu tố đó chính là tư duy hướng đến tương lai. Táo bạo là chưa đủ. Thân thiện với môi trường là chưa đủ. Tư duy hướng đến tương lai sẽ giúp bạn hình dung được những thay đổi trong lối sống và môi trường sống trong tương lai, đồng thời có khả năng triển khai thiết kế cho cuộc sống tương lai ngay từ bây giờ. Vì vậy, chủ đề cho AYDA 2017 BTC đưa ra là “You For Tomorrow” (Cuộc sống tương lai từ tầm nhìn ngày hôm nay). Tương lai được xây dựng từ tầm nhìn của ngày hôm nay, hãy để những công trình mà bạn đã, đang và sẽ thiết kế vượt qua được thử thách của thời gian. Vậy, bạn sẽ kiến tạo nên một tương lai như thế nào? Không gian nội thất trong tương lai sẽ là một nơi làm việc, sinh sống hay sinh hoạt cộng đồng?

Từ nhu cầu của mỗi cá nhân, nhu cầu của từng nhóm cộng đồng cụ thể và nhu cầu của cả xã hội nói chung, chúng ta liệu có thể hình dung ra cuộc sống tương lai sẽ diễn ra như thế nào? Làm sao để một nhà thiết kế có thể thiết kế không gian nội thất phục vụ nhu cầu trong tương lai? Và làm thế nào để đảm bảo thiết kế đó sẽ bền vững và có thể vượt qua thử thách của thời gian?

Năm nay, BTC cuộc thi AYDA hợp tác với 8 trường đại học hàng đầu về kiến trúc và nội thất, trong đó có ngành Thiết kế nội thất của Đại học Hoa Sen cùng phát động và tổ chức.

Facebook Youtube Tiktok Zalo