Đại học Hoa Sen – HSU

Nữ sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong nhận học bổng toàn phần tại trường ĐH Hoa Sen

Nữ sinh xuất sắc nhất THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM – Nguyễn Kim Thoa nhận được học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng từ trường Đại học Hoa Sen.

Sáng ngày 11/3/2019, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Nguyễn Kim Thoa, học sinh lớp 12CS, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – TP.HCM.

Nguyễn Kim Thoa là học sinh xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với điểm trung bình các môn trong ba năm cấp 3 lần lượt là 9,5 – 9,8 – 9,8. Em cũng là học sinh lớp chuyên Sinh của trường với nhiều thành tích về môn Sinh học: Giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố hai năm liền (lớp 11, lớp 12), giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 11) và giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 12).

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Nguyễn Kim Thoa

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Nguyễn Kim Thoa.

Nhận được học bổng toàn phần của trường Đại học Hoa Sen, nữ sinh Kim Thoa cho biết em rất vui vì món quà này sẽ giúp em và gia đình vơi đi những khó khăn và lo toan khi em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học. Nói về bản thân, Kim Thoa chia sẻ, em yêu thích cây cỏ tự nhiên nên rất yêu thích môn sinh học và muốn được thực hành, làm việc trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, Kim Thoa mong muốn được học Đại học ngành Công nghệ sinh học hoặc Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp THPT. Với học bổng toàn phần nhận được từ trường Đại học Hoa Sen, Kim Thoa có dự định sẽ theo học ngành Công nghệ thực phẩm của trường.

Cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12CS cùng học trò Kim Thoa.

Cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12CS cho biết, Kim Thoa là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn nhiều bạn cùng lớp nhưng đã nỗ lực vươn lên, là học sinh xuất sắc nhiều năm liền và có nhiều thành tích trong học tập. Không những học giỏi và nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia dự thi môn Sinh học, Thoa cũng rất nỗ lực học giỏi các môn khác, điển hình là môn Hóa học do cô đảm trách. Mặc dù là học sinh giỏi đứng đầu toàn trường với điểm số trung bình 9,8 nhưng Kim Thoa rất hiền, sống khiêm tốn và thường xuyên tham gia các phong trào của lớp.

Với việc trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Kim Thoa, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ mong muốn tạo điều kiện cho các học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trở thành sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Không những Kim Thoa mà các em học sinh khác cũng có cơ hội nhận học bổng của trường Đại học Hoa Sen trong đợt tuyển sinh đại học sắp tới. Năm 2019, trường Đại học Hoa Sen dành 215 suất (gồm 105 suất học bổng Tài năng và 110 suất học bồng Vượt khó) dành cho thí sinh tham gia xét tuyển đại học vào trường với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết, trường Đại học Hoa Sen là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường THPT và hơn 1.000 doanh nghiệp đối tác tại TP.HCM và toàn quốc.

Với triết lý đào tạo thực học – thực hành và xu hướng ứng dụng thực tiễn trong đào tạo, nhà trường dành nhiều thời gian cho sinh viên thực tập. Vì vậy, hơn 90% sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường và khi vừa ra trường là có việc làm ngay, được doanh nghiệp đánh giá tốt và hầu như không phải đào tạo lại. Nhiều cựu sinh viên của trường đã thành công, trở thành những nhà lãnh đạo, những CEO uy tín tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế.

Hiện nay, trường Đại học Hoa Sen có 6 Khoa với 23 ngành đào tạo, trong đó có 2 Khoa với các ngành nghề có sức hút lớn là Khoa Du lịch và Khoa Thiết kế và Nghệ thuật. Ngoài ra, các Khoa khác cũng có nhiều ngành giúp các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, nghiên cứu. Khoa Khoa học và Xã hội của trường Đại học Hoa Sen với ngành Tâm lý cũng rất “nóng”. Nhà trường có Trung tâm Tham vấn tâm lý uy tín, được trường Đại học Fulbright Việt Nam chọn làm đối tác và Trung tâm Nghiên cứu bình đẳng giới cũng nhận được sự đánh giá cao của giới học thuật về bình đẳng giới.

Với ngành nghề được nữ sinh Nguyễn Kim Thoa dự định lựa chọn – ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Hoa Sen, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết đây cũng là một ngành đào tạo uy tín thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật của nhà trường, là ngành học đón đầu nhu cầu của xã hội, rất có triển vọng.

Dự kiến trong thời gian tới, trường Đại học Hoa Sen sẽ đồng hành cùng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong các hoạt động nghiên cứu khoa học về các đề tài xã hội, hướng dẫn học sinh thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố và cấp quốc gia.

Cũng trong buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ, cô rất xúc động khi đến thăm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong bởi cách đây 10 năm, con trai cô là học sinh lớp chuyên toán của trường. Nhờ công sức dạy dỗ của các thầy cô giáo trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, hiện nay, con trai của NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đã trở thành một chuyên gia kinh tế làm việc tại tập đoàn quốc tế.

Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Hoa Sen và trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trò chuyện thân mật sau lễ trao học bổng cho nữ sinh Kim Thoa.

Bên cạnh đó PGS.TS Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen – cũng là cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong cùng các thầy cô từng học trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng đến tham dự và thăm trường cũ nhân sự kiện. Thay mặt cho các cựu học sinh Lê Hồng Phong đang làm việc tại trường Đại học Hoa Sen, PGS.TS Vũ Tường Thụy dành tặng bó hoa tươi thắm thay lời tri ân sâu sắc đến đại diện nhà Trường – cô Phạm Thị Bé Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

PGS.TS Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen tặng cô Phạm Thị Bé Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong bó hoa tươi thắm.

Hoàng Nguyễn

Facebook Youtube Tiktok Zalo