Tại sao chọn

Chương trình đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Anh với 3 chuyên ngành là Giảng dạy tiếng AnhAnh văn Thương mại – Truyền thông Doanh nghiệp được thiết kế dựa trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến ở nước ngoài. Để bảo đảm chất lượng trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, (i) tất cả giảng viên tham gia giảng dạy cho chương trình đều có học vị từ Thạc sĩ trở lên và đã tu nghiệp tại hoặc tốt nghiệp từ các trường đại học ở nước ngoài; (ii) chương trình còn được đánh giá và cập nhật sau 4 năm áp dụng, thông qua việc khảo sát ý kiến của các doanh nghiệp, cựu sinh viên và sinh viên.

Trong quá trình theo học chương trình này, sinh viên cũng được học tập với giảng viên người bản ngữ, có nhiều cơ hội tiếp xúc  ̶  giao lưu với sinh viên quốc tế, và thậm chí là trao đổi học kỳ với các trường đại học đối tác nước ngoài của Hoa Sen.

Do ngành Ngôn ngữ Anh chú trọng việc thực hành và ứng dụng vào môi trường thực tế nên sinh viên phải trải qua 2 lần thực tập, mỗi lần từ 2 đến 4 tháng tại các cơ sở, doanh nghiệp trong nước, công ty liên doanh hoặc các công ty nước ngoài. Điều này giúp sinh viên tự tin và có thêm trải nghiệm trong môi trường làm việc năng động. Đứng đầu trong các công ty nhận sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đến thực tập là:

Chương trình đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên:

Tốt nghiệp chương trình này, sinh viên có thể học lên Chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh với 2 chuyên ngành là Dịch thuật và Giảng dạy tiếng Anh bắt đầu được  thực  hiện  từ năm học 2017-2018 cũng do Chương trình Ngôn Ngữ Anh chịu trách nhiệm tổ chức giảng dạy.

Mục tiêu đào tạo của Chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là giúp học viên:

Cơ hội việc làm

Chương trình đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Anh

Trong nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Hoa Sen có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp qua luôn đạt trên 80%.

Thomas N. Robb nói về Lợi ích của Đọc mở rộng (Extensive Reading – ER) tại Hoa Sen

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

Chương trình Anh văn tổng quát

Tại sao chọn học tiếng Anh như một ngoại ngữ tại Chương trình Anh văn tổng quát?

Trong nhiều năm qua, năng lực sử dụng tiếng Anh của sinh viên đã có sự ghi nhận rất lớn từ các nhà tuyển dụng và xã hội, đã tạo nên sự khác biệt đối với sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Hoa Sen. Có được những ghi nhận và thành quả cao trong đào tạo đó là nhờ có sự kết hợp của nhiều yếu tố đã và đang có tại Chương trình Anh văn tổng quát:

Việc chọn học tiếng Anh như một ngoại ngữ tại Chương trình Anh văn tổng quát gắn liền với cơ hội việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp với khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo. Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn thì tiếng Anh đã trở thành tiêu chí tuyển dụng của một số doanh nghiệp dành cho ứng viên; ngoài ra, cho dù không bắt buộc thì cũng có sự ưu tiên nhất định dành cho các ứng viên có vốn tiếng Anh tốt hơn so với những người còn lại. Hơn nữa, xu thế du học đang ngày càng thịnh hành và được lựa chọn bởi cả phụ huynh và bản thân sinh viên: nếu bạn là một sinh viên có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, bạn sẽ có cơ hội cao hơn trong việc nắm bắt các học bổng trong và ngoài nước, cơ hội thực tập và khả năng tìm việc tại các tập đoàn, công ty lớn sau khi tốt nghiệp. Nói khác đi, với kỹ năng tiếng Anh nổi bật, bạn sẽ có được những lợi thế mà những người khác không có khi đi xin việc, và vì vậy mà bạn có cơ hội tốt hơn cho việc thăng tiến trong sự nghiệp và cho cả trong cuộc sống đời thường.

Gặp đại diện NXB Longman Publishers – giới thiệu bộ giáo trình LONGMAN ACADEMIC WRITING SERIES
Facebook Instagram Youtube image