Mô tả chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn Ngữ Anh

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Hoa Sen được thiết kế trên cơ sở kết hợp kiến thức lý thuyết nền tảng trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng và văn hoá học với những tranh luận đương đại về tiến trình vận động của ngôn ngữ và văn hoá trong thời kỳ khoa học công nghệ và toàn cầu hoá.

Trên nền tảng đó, chương trình cung cấp cho người học những góc nhìn khác nhau về mối quan hệ đa chiều giữa ngôn ngữ, văn hoá, chính trị, kinh tế, và công nghệ; từ đó rút ra những ứng dụng cơ bản trong giảng dạy ngôn ngữ, dịch thuật, cũng như các hoạt động giao tiếp.

Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng. Bằng cách tập trung biện giải các vấn đề ngôn ngữ đương đại, chương trình phù hợp cho những học viên là giảng viên ngôn ngữ, ngoại ngữ, những dịch giả mong muốn nắm bắt những đòi hỏi mới trong công việc.

[Môn thi tuyển: Dẫn luận Ngôn ngữ học, Tiếng Anh, Ngoại ngữ]

Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh – gồm 15 môn học và một luận văn tốt nghiệp tương đương 60 tín chỉ -cung cấp ba loại kiến thức:

 • Kiến thức chung
 • Kiến thức cơ sở: Học viên tiếp cận các hiểu biết bắt buộc về các vấn đề sử dụng Ngôn ngữ Anh và phương pháp nghiên cứu. Song song đó, học viên sẽ đến với các kiến thức tự chọn mà học viên quan tâm có liên quan đến cấu trúc ngôn ngữ, ngôn ngữ trong tương tác (như diễn ngôn hoặc ngữ dụng), và ngôn ngữ trong giao thoa văn hóa.
 • Kiến thức chuyên ngành: Chương trình đáp ứng nhu cầu học chuyên sâu của học viên cho 1 trong 2 hướng ngành là Giảng dạy tiếng Anh hoặc Dịch thuật. Cụ thể:
  • Giảng dạy tiếng Anh (4 môn – 12 tín chỉ và 3 môn chuyên ngành tự chọn – 9 tín chỉ);
  • Dịch thuật (4 môn – 12 tín chỉ và 3 môn chuyên ngành tự chọn – 9 tín chỉ).

Thời gian đào tạo: Thời gian học chương trình: 24 tháng,  tùy theo điều kiện cá nhân, thời gian theo học cho đến khi bảo vệ thành công luận văn có thể tối đa 48 tháng

Văn bằng: Bằng Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh (nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia)

Đối tượng tuyển sinh:

Về văn bằng: Thí sinh đáp ứng một trong hai điều kiện sau (a hoặc b hoặc c):

a) Đã tốt nghiệp đại học(1) ngành Ngôn ngữ Anh/Tiếng Anh hoặc Ngữ văn Anh.

b) Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học(1) các ngành: Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng, Văn chương Anh – Mỹ, Ngôn ngữ học đối chiếu, Hoa Kỳ học, Anh học, Biên phiên dịch tiếng Anh tại trường đại học trong hay ngoài nước được Bộ GD&ĐT công nhận; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học(1) các ngành: Ngôn ngữ học, Quản lý Giáo dục, Văn hóa học, Tâm lý học, Giáo dục học tốt nghiệp ở trường nước ngoài và được đào tạo bằng ngôn ngữ Anh được Bộ GD&ĐT công nhận và đã học, đạt yêu cầu các môn bổ sung kiến thức (Xem phụ lục) trước thời điểm trường công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi.

c) Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác của trường đại học trong nước hay ngoài nước được Bộ GD&ĐT công nhận và có một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau: TOEIC từ 600 điểm trở lên hoặc IELTS từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên ngành khác được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh được Bộ GD&ĐT công nhận và đã học, đạt yêu cầu các môn bổ sung kiến thức (Xem phụ lục) trước thời điểm trường công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi.

(1) Trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp của trường đại học nước ngoài thì văn bằng phải được Bộ GD&ĐT công nhận theo quy định.

Hình thức tuyển sinh:

 • Môn thi tuyển:
  • Dẫn luận ngôn ngữ: Trắc nghiệm và tự luận (120 phút)
  • Tiếng Anh: Trắc nghiệm và tự luận (180 phút)
  • Ngoại ngữ: tiếng Pháp: Trắc nghiệm và tự luận (120 phút)

Địa điểm tư vấn và nhận hồ sơ:

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen

 • Phòng 001 – Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM 
 • Điện thoại: (028) 73091991 – số nội bộ: 11400
 • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn.
 • Hotline: (028) 7300 7272
Facebook Instagram Youtube image