Đại học Hoa Sen – HSU

Những hoạt động của Ngày hội truyền thống Hoa Sen 2014 đầy ấn tượng

Nhằm kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo môi trường sinh hoạt, giáo dục truyền thống, phát huy tính sáng tạo năng động của sinh viên, Đoàn trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình “Ngày hội sức trẻ Hoa Sen 2014” vào ngày 23/3 vừa qua với nhiều hoạt động sôi nổi và ấn tượng.

Sôi động nhất là chương trình Chợ phiên Hoa Sen lần II với sự tham gia của 45 gian hàng do sinh viên thực hiện với đa dạng các sản phẩm, hàng hóa. Đặc biệt là sự xuất hiện của gian hàng không người quản do CLB Face tổ chức để nâng cao tính trung thực trong sinh viên và gian hàng với trò chơi “Flappy Bird” huyền thoại của chi đoàn Giảng viên-Nhân viên nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ Hoàng Sa và Trường Sa đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các sinh viên tham gia chợ phiên lần này.

 

Gian hàng trung thực độc đáo của CLB Face

Gian hàng ẩm thực của các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học đầu tư rất công phu

Gian hàng của Chi đoàn GVNV thu hút nhiều sinh viên, đặc biệt là trò chơi Flappy Bird

Đoàn trường cũng tổ chức Chương trình chiếu phim “Những người Viết Huyền Thoại” với sự phối hợp với Hãng phim trẻ nhằm cung cấp đến sinh viên những thước phim chiến tranh Việt Nam đầy xúc động. Bộ phim đã tái hiện lại cuộc chiến sống còn của những người lính xây dựng đường ống xăng dầu huyết mạch, cung cấp nhiên liệu cho chiến trường miền nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đỉnh điểm của chương trình Ngày hội truyền thống Hoa Sen 2014 là chương trình Gala văn nghệ thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên tham dự. Hoạt cảnh “Phút truyền thống” độc đáo và hoành tráng do các bạn sinh viên dàn dựng và thực hiện đã góp phần giáo dục sinh viên về truyền thống yêu nước, thể hiện tinh thần đấu tranh, nghị lực và khát vọng của thế hệ trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó các tiết mục văn nghệ, ảo thuật, nhảy hiện đại hấp dẫn do sinh viên đến từ các Khoa Kinh tế Thương Mại, Ngôn Ngữ và Văn Hóa Học, Đào Tạo Chuyên Nghiệp và Khoa học Công nghệ thể hiện và các tiết mục biểu diễn của các ca sĩ, nhóm kịch khác mời đã làm nên một đêm Gala sôi động, thể hiện sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của đông đảo sinh viên Đại học Hoa Sen.

Chương trình Phút truyền thống với các hình ảnh chiến sĩ giữ gìn biên giới hải đảo 

Cũng trong chương trình ngày hội truyền thống Sức trẻ Hoa Sen lần này Đoàn trường cũng đã phát động các hoạt động thiết thực và vận động được nguồn quỹ trị giá hơn 12 triệu động nhằm ủng hộ của đến quỹ Tấm lòng Vàng của báo Lao Động, góp phần tham gia xây dựng đền tưởng niệm và hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con, thân nhân của những người lính đã hi sinh trong hai trận chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đang gặp khó khăn .

Bác sĩ Bệnh viện mắt 30-4 tiến hành đo khám tư vấn nhãn khoa cho sinh viên

Sinh viên tham gia chụp ảnh với các thông điệp ý nghĩa 

Logo năm thanh niên tình nguyện 2014 được ghép từ giấy lót bánh do các bạn sinh viên tham gia ngày hội cùng thực hiện

Ngoài ra, nhân dịp này, Đoàn Trường cũng đã phối hợp với Bệnh viện mắt 30/4 tổ chức chương trình đo khám, tư vấn măt miễn phí cho hơn 200 sinh viên với các trang thiết bị hiện đại với mức độ chính xác cao. Bên cạnh đó Đoàn trường cũng phối hợp với câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hoa Sen tổ chức chương trình chụp ảnh thể hiện các thông điệp sống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Hoa Sen nói riêng

Ngô Phước Linh Giang

(Nguồn ảnh: CLB Nhiếp ảnh Hoa Sen & Diễn đàn sinhvienhoasen.com)

Facebook Youtube Tiktok Zalo