Đại học Hoa Sen – HSU

Nhóm lên ngọn lửa thiện nguyện, nêu cao tinh thần vượt khó

Tối 6/10, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ trao 86 suất học bổng khuyến học và vượt khó cho 86 sinh viên với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng. Đây là học bổng thường niên của nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, TS Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng – biểu dương những thành tích đạt được cũng như tinh thần vượt khó trong năm học vừa qua của các SV được nhận học bổng.

Le trao hoc bong vuot ho cho sinh vien Hoa Sen

TS Bùi Trân Phượng trao học bổng vượt khó cho SV

“Những SV nhận học bổng là những người được yêu quý hơn những bạn khác. Các bạn học giỏi là xứng đáng. Học giỏi ở phổ thông khác học giỏi ở ĐH và học giỏi ở Hoa Sen càng khó. Tuy nhiên, nhà trường yêu quý ai thì nhà trường cũng chờ đợi, kỳ vọng ở người đó rất nhiều. Chúng tôi chờ đợi ở các bạn sự thể hiện, khẳng định bản thân mình ở nhiều hoạt động khác nhau” – TS Bùi Trân Phượng chia sẻ.

Trong năm học vừa qua, một tín hiệu vui mà TS Bùi Trân Phượng chia sẻ là một số SV phát hiện ra những trường hợp SV có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, đã kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức. Điều này cho thấy các bạn đã lan tỏa được tinh thần bất vụ lợi của nhà trường và đang có một trái tim thiện nguyện hướng về cộng đồng rất đáng trân trọng.

Ở phần hai chương trình, sự xuất hiện của cô giáo khuyết tật một chân Nguyễn Thị Minh Tâm với tiết mục múa nghệ thuật đã khiến cả hội trường bất ngờ và ngưỡng mộ. Hầu hết mọi người đều nhận thấy ở cô Tâm nghị lực vượt lên nghịch cảnh thật mạnh mẽ. Mặc dù bị tai nạn mất đi một chân, nhưng cô Tâm vẫn quyết tâm theo đuổi nghề giáo.

Giao luu voi co giao khuyet tat Nguyen Thi Minh Tam

Cô giáo khuyết tật Nguyễn Thị Minh Tâm (trái) giao lưu với SV

Hiện cô Tâm đang là giáo viên dạy toán tại Trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) và đang trong thời gian làm luận văn thạc sĩ.  Cô Tâm cho biết đang xin kéo dài thời gian làm luận văn thạc sĩ, do phải tập trung thời gian làm hồ sơ xin học bổng của Chính phủ Úc.

Bên cạnh những hoạt động giáo dục, cô Tâm còn lập ra nhóm thiện nguyện Nhất Tâm để hỗ trợ các trường hợp khó khăn, giúp HSSV vượt khó. Nghe câu chuyện cô Tâm chia sẻ nhiều SV như được nhóm lên ngọn lửa vượt khó và tinh thần thiện nguyện mạnh mẽ. Một số SV có mặt tại hội trường đã bày tỏ mong muốn góp sức cũng quỹ học bổng của cô Tâm.

>> Xem thêm một số hình ảnh tại buổi lễ

H. Chương
(Nguồn: Giáo dục thời đại)

Facebook Youtube Tiktok Zalo