Đại học Hoa Sen – HSU

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012

Trong hai ngày 11 và 12-2, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10), bắt đầu cho cao điểm chiến dịch tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay. Cũng như các năm trước, trường ĐHHS sẽ có mặt trong số 130 gian tư vấn đến từ các trường.

Để đáp ứng nhu cầu của thí sinh cũng như các trường mang thông tin, hình ảnh của mình đến với thí sinh, ngoài các khu vực tư vấn của ban tổ chức, năm nay còn có thêm khu vực dành riêng cho các trường giao lưu, tự giới thiệu thông tin tuyển sinh.

Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, khoảng 130 gian tư vấn với hàng trăm chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường ĐH, CĐ nước ngoài… tham gia ngày hội, hứa hẹn mang đến nguồn thông tin phong phú cho học sinh.

Gian tư vấn của các trường là kho tư liệu đầy ắp, giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… cụ thể của các trường. Tại đây học sinh sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm 2012 sẽ được các trường giải đáp chính xác và đầy đủ nhất.

Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ được nghe trao đổi về điều kiện học tập, chia sẻ kinh nghiệm học ĐH, cách săn học bổng… với các cựu sinh viên, sinh viên tiêu biểu của trường.

Đồng hành cùng học sinh trong suốt Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012 cũng như kỳ tuyển sinh năm nay, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức biên soạn và phát hành Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012 với nhiều nội dung mới, hấp dẫn để tặng thí sinh.

Thí sinh làm trắc nghiệm chọn nhóm ngành nghề phù hợp trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2011 tại TP.HCM . Nguồn: Tuổi trẻ

Một trong những điểm đáng chú ý tại ngày hội là phần trắc nghiệm kiến thức, trắc nghiệm chọn ngành nghề theo năng lực và sở thích trên 50 máy tính (do Bách khoa Computer hỗ trợ) kết nối Internet. Phần mềm trắc nghiệm sở thích sẽ giúp học sinh biết được mình phù hợp với ngành nghề nào.

Phần trắc nghiệm sẽ có hơn 100 câu hỏi liên quan sở thích, khả năng và hạn chế của bản thân, những quan niệm về cuộc sống… Học sinh chỉ cần điền đầy đủ, trung thực những điều liên quan đến mình theo nội dung câu hỏi, chương trình sẽ đưa ra kết quả. Ở phần trắc nghiệm kiến thức, ban tổ chức đã cài sẵn phần mềm có chứa nội dung trắc nghiệm bốn môn vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh sẽ giúp bạn tự kiểm tra lại kiến thức của mình với gần 100 bộ đề thi các môn.

Toàn bộ nội dung các chương trình tư vấn và ngày hội sẽ được tường thuật trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và một số chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên các đài truyền hình trung ương và địa phương.

Tổng hợp

Chi tiết thông tin (xem tại đây)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo