Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Thiết kế Thời trang HSU may 1000 khẩu trang vải cho đợt dịch Covid-19

Khi chứng kiến cảnh những người thân yêu và bạn bè phải xếp hàng dài chờ mua khẩu trang cũng như dự đoán lượng khẩu trang y tế sẽ không đủ cung cấp cho người dân trong đại dịch Covid-19, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU đã nỗ lực góp phần chung tay phòng chống đại dịch thông qua triển khai may 1000 khẩu trang vải với thiết kế riêng để dành tặng giảng viên, sinh viên, và nhân viên vệ sinh trong lúc khẩu trang y tế đang khan hiếm.

Cô Lê Kim Thủy, giảng viên Ngành Thiết kế thời trang đã cùng sinh viên tình nguyện thực hiện ý tưởng may khẩu trang bằng tất cả nhiệt tình và tâm huyết. Dự án đã được lên ý tưởng và tiến hành ngay sau Tết Nguyên Đán. Những chiếc khẩu trang được may với chất liệu vải cotton mỏng, thông thoáng, cùng thiết kế dễ dàng lót thêm giấy tiệt trùng kháng khuẩn, khẩu trang có thể giặt để tái sử dụng, hướng đến bảo vệ môi trường. Đồng thời, khẩu trang cũng được may với những sắc màu đa dạng và trẻ trung,` phù hợp với tinh thần học đường. Sinh viên được hướng dẫn kĩ thuật may và triển khai công việc tại phòng thực hành của khoa hoặc may tại nhà để kịp tiến độ dự án.

“Đợt dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nhiều nơi cung cấp nguyên liệu đã đóng cửa, chúng tôi rất khó khăn trong việc tìm kiếm đầy đủ những nguyên phụ liệu. Tuy nhiên, với thiết kế kế tạo rãnh mặt trong giúp người dùng có thể lót giấy hoặc vải dệt than hoạt tính vào trong và thay thường xuyên để tái sử dụng nhiều lần” – Cô Kim Thủy cho biết

Các giảng viên và sinh viên khoa Thiết kế và Nghệ thuật tiến hành dự án tại phòng thực hành Cắt may của Khoa

Sinh viên Phạm Minh Hồng Hoa (KT18)- trưởng nhóm sinh viên tình nguyện tham gia dự án chia sẻ “Dự án này chính là cơ hội cho sinh viên như tụi mình được gặp gỡ và đồng hành cùng nhau trong đợt dịch Covid-19, được lấp đầy khoảng trống thời gian nghỉ do quá trình cách li gây ra và duy trì được khả năng sáng tạo chuyên môn. Nhưng quan trọng nhất chính là dự án đã thực sự đem lại ý nghĩa và giá trị thực tiễn cho cộng đồng”.

Bạn Phạm Minh Hồng Hoa – nhóm trưởng nhóm sinh viên tình nguyện của dự án

Chỉ là một dự án nhỏ của Khoa thiết kế và Nghệ thuật, nhưng đầy tính nhân văn và thể hiện được sự quan tâm đến cộng đồng xung quanh. Đây cũng chính là một trong những định hướng đào tạo của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật: chương trình đào tạo phải thực tiễn và phục vụ cộng đồng.

Hiện tại, dự án đã hoàn thành và bắt đầu trao tặng khẩu trang cho người cần dùng. Bàn phát tặng khẩu trang miễn phí được đặt tại ĐH Hoa Sen, cơ sở Cao Thắng (93 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM)

Facebook Youtube Tiktok Zalo