Đại học Hoa Sen – HSU

Năm học 2014 – 2015: Đại học Hoa Sen chào đón hơn 2500 sinh viên

Sáng ngày 4/10, tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh (Q.10), Trường Đại học Hoa Sen long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo nhà trường, đội ngũ giảng viên, nhân viên, quý quan khách và thân hữu; đặc biệt là sự hiện diện của hơn 2500 tân sinh viên chuẩn bị bước vào học tập và rèn luyện tại trường.

Trước đó một tuần, Trường Đại học Hoa Sen đã tưng bừng tổ chức Tuần lễ Chào đón tân sinh viên từ ngày 29.09.2014 đến ngày 03.10.2014 để giúp những người bạn mới tìm hiểu và bắt đầu hội nhập vào môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ của giảng đường đại học với nhiều hoạt động phong phú: Sinh hoạt đầu khóa, bài giảng đầu năm của TS. Giáp Văn Dương, Chương trình giao lưu CLB sinh viên Hoa Sen…

Các tân sinh viên chào đón năm học mới

Năm học 2014 – 2015, Trường Đại học Hoa Sen chính thức chào đón 2.586 tân sinh viên gia nhập vào ngôi nhà Hoa Sen, trong đó bậc Đại học có 2.346 sinh viên và bậc Cao đẳng là 172, Liên thông CĐ lên ĐH là 68.

Phát biểu khai giảng năm học mới 2014-2015, TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên và cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em của mình theo học tại Đại học Hoa Sen; đồng thời nhắn nhủ các bạn tân sinh viên phải ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu hết mình trong suốt quá trình học tập tại Hoa Sen.

>> Xem bài phát biểu của Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen

Cô Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Mặc dù trong thời gian qua đã có nhiều thông tin rối nhiễu, làm ảnh hưởng đến Trường Đại học Hoa Sen, tuy nhiên kết quả tuyển sinh năm học 2014-2015 cho thấy Trường Đại học Hoa Sen đã vượt qua cơn sóng gió và mọi hoạt động bắt đầu đi đúng với định hướng phát triển của nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, ý chí kiên định của tập thể giảng viên, nhân viên và sự tin tưởng, ủng hộ của xã hội, tin rằng Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục phát triển để trở thành trường đại học Việt Nam khẳng định vị thế hàng đầu về chất lượng với sự công nhận của quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen đánh trống khai giảng năm học mới

Cũng trong Lễ khai giảng, các Trưởng khoa và Giám đốc Chương trình giáo dục tổng quát đã gửi lời chào đến toàn thể sinh viên và giới thiệu đến các tân sinh viên những hoạt động đào tạo và giảng dạy nổi bật nhất của khoa cũng như nhắn nhủ các tân sinh viên phải nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường để có thể kiếm được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các trưởng khoa gửi lời chào đến các tân sinh viên 2014

TS. Phạm Quốc Lộc- Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học đại diện 4 Khoa phát biểu

Lễ khai giảng năm học mới cũng là dịp toàn thể đội ngũ giảng viên, nhân viên Đại học Hoa Sen lắng nghe những chia sẻ rất chân thành và ý nghĩa từ các doanh nghiệp.

Ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Tri Tri Corp; Chuyên gia cao cấp tư vấn chiến lược Quản trị và Kinh doanh, Đào tạo & Phát triển con người

tham dự lễ khai giảng và chia sẻ việc học tập đại học với sinh viên Hoa Sen

>> Xem bài phát biểu của ông Lý Trường Chiến

Trong ngày Khai giảng năm học 2014-2015, Trường Đại học Hoa Sen đã trao tặng 107 suất học bổng với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng dành cho các thí sinh đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 và những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn: 20 học bổng tài năng, 14 học bổng vượt khó, 73 học bổng khuyến học các ngành Cao đẳng, Thiết kế, Khoa học – Công nghệ.

Tân sinh viên nhận học bổng 

So với năm học 2013-2014, số lượng thí sinh nhận được học bổng tăng gần gấp 3 lần về mặt giá trị (năm học 2013-2014 chỉ có 40 thí sinh nhận học bổng). Chính sách học bổng năm học 2014-2015 một lần nữa đã khẳng định phương châm đào tạo và triết lý giáo dục của Trường Đại học Hoa Sen: luôn lấy người học là trung tâm, vì một thế hệ sinh viên khát khao tri thức, vượt khó và hội nhập quốc tế và thể hiện đúng cam kết hoạt động không vì lợi nhuận.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, bạn Trần Ngọc Quỳnh Anh – Cựu sinh viên Hoa Sen, đồng thời là Thủ khoa ngành Kế toán, hiện đang làm việc tại Công ty Nielsen đã có đôi lời chia sẻ với các bạn tân sinh viên năm học mới: “Các bạn tân sinh viên thân mến, tôi đứng đây không phải để nói cho các bạn biết tôi đã làm gì, tôi đã học như thế nào, mà tôi đứng đây để nói cho các bạn biết Đại học Hoa Sen sẽ tạo cơ hội cho các bạn phát triển như thế nào và kết quả các bạn có được trong tương lai hoàn toàn phải dựa vào chính sự nỗ lực của bản thân ngày hôm nay. Tôi quay về đây với niềm tự hào lớn lao là sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen – nơi đã cho tôi những hành trang vững chắc và hữu ích cho con đường mà tôi đang bước đi. Tại đây, tôi đã được trải nghiệm qua kiến thức thực tế và học hỏi những kiến thức lý thuyết không hề sáo rỗng. Tôi có cơ hội được phát triển những ý tưởng, tự do đưa ra những lập luận dù có phần không chuẩn xác. Tôi lĩnh hội nhiều nhất từ trường đại học Hoa Sen đó chính là kỹ năng thuyết trình và khả năng giao tiếp – điều mà rất nhiều các bạn sinh viên còn thiếu sót, và là điều các doanh nghiệp lớn vẫn đang tìm kiếm. Bản thân tôi nói riêng và SV ĐH Hoa Sen nói chung đều vô cùng tự hào về sự công bằng và công tâm tại ngôi trường này. Đó là lý do mà chúng tôi đã phải học tập và hoạt động vô cùng nghiêm túc. Có thể các bạn không tin tôi ngay bây giờ, nhưng rồi các bạn sẽ tin trong một tương lai không xa. Hãy tự hào rằng mình là một trong những thành viên của trường đại học Hoa Sen. Đại diện cho toàn thể cựu sinh viên trường đại học Hoa Sen, tôi mến chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tôi xin chân thành cám ơn!”

Trần Ngọc Quỳnh Anh – Cựu sinh viên Hoa Sen phát biểu

Thủ khoa năm học 2014 – 2015, bạn Nguyễn Phương Thảo Nguyên, ngành Quản trị Nhân lực, tân sinh viên nhận học bổng Tài năng trị giá 200 triệu đồng trong buổi lễ khai giảng cũng có đôi lời chia sẻ trước thềm năm học mới: “Chắc hẳn rằng đa số mọi người ở đây ai cũng từng trải qua cảm giác hồi hộp mới mẻ khi vừa bước chân vào giảng đường đại học với biết bao bỡ ngỡ và xa lạ. Em cũng vậy, cảm giác cứ như ngày đầu tiên vào lớp Một. “Không biết trường học có lớn không? Cô giáo hiền hay dữ? Bạn bè có ăn hiếp mình không?” …Tuy nhiên, khi bước chân vào Trường Đại học Hoa Sen, những lo âu ấy dường như tan biến, vì trường đã đem lại cho em cảm giác thân thiện. Sau một tuần tham gia sinh hoạt đầu khóa cùng các bạn, được lắng nghe bài giảng đầu năm học, em bắt đầu tự tin hơn khi hòa nhập vào môi trường học tập mới. Em tin rằng các bạn tân sinh viên khác cũng vậy. Kể từ ngày hôm nay, em đã chính thức đặt chân vào ngôi trường mang tên Hoa Sen để thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình. Con đường phía trước sẽ còn lắm gian nan, nhưng em tin rằng “thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình”. Bằng tất cả niềm đam mê và sự quyết tâm, em tin mình sẽ đi đến đích của thành công.

Em xin chân thành cảm ơn Trường Đại học Hoa Sen đã trao tặng học bổng toàn phần trong suốt năm học, tạo điều kiện để giúp chắp cánh ước mơ của mình. Đây là một nguồn động viên rất lớn đối với em và gia đình. Em hiểu được giá trị tốt đẹp mà học bổng của nhà trường trao tặng, đó chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình tốt đẹp. Vì vậy, em sẽ phải luôn nhắc nhở bản thân không được phép lơ là trong suốt năm tháng ngồi trên ghế giảng đường đại học mà cần phải luôn nỗ lực và học hỏi không ngừng. Em xin hứa sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt trong suốt 4 năm học để xứng đáng với phần thưởng mà nhà trường trao tặng, xứng đáng là sinh viên Hoa Sen “sống tử tế, học đàng hoàng và kết nối năm châu”.

Thủ khoa năm học 2014-2015, Nguyễn Phương Thảo Nguyên phát biểu

Tân sinh viên Hoa Sen và cựu sinh viên Hoa Sen cũng đã trao và nhận cờ truyền thống, hứa hẹn tiếp nối tinh thần Hoa Sen với những giá trị tốt đẹp.

Nghi thức trao cờ truyền thống của Lễ khai giảng tại Đại học Hoa Sen

Những tiết mục văn nghệ của Lễ khai giảng năm học 2014-2015 thật sự tạo ấn tượng cho người xem, đặc biệt là các tân sinh viên vì nội dung, sự mới lạ cũng như tính hiện đại và sự dàn dựng khá công phu của 4 Khoa (Khoa học và Công nghệ, Kinh tế – Thương mại, Đào tạo chuyên nghiệp, Ngôn ngữ và Văn hóa học).

Bài ca Đại học Hoa Sen mở màn cho buổi lễ

Lễ khai giảng sẽ chính thức bắt đầu hứa hẹn những thách thức và những thành công cho năm học 2014-2015 của Trường Đại học Hoa Sen

Phòng Truyền thông – Đại học Hoa Sen

Xem thêm:

Bài giảng đầu năm dành cho tân sinh viên 2014: Học để làm gì?

Lịch sinh hoạt đầu khóa dành cho Tân Sinh viên 2014

Ngày hội các câu lạc bộ và giao lưu tân sinh viên 2014

Facebook Youtube Tiktok Zalo