Đại học Hoa Sen – HSU

Mùa hè của sinh viên ngành Tâm lý học HSU có gì thú vị?

Khi nhắc đến mùa hè, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc thưởng cho mình một chuyến đi du lịch sau một thời gian dài làm việc và học tập vất vả. Nhưng không chỉ vậy, mùa hè của các bạn sinh viên BM Tâm lý học – ĐH Hoa Sen còn được tô điểm bởi rất nhiều các hoạt động do Bộ môn và các bạn sinh viên cùng tổ chức.

Các hoạt động diễn ra hết sức phong phú và ý nghĩa, dàn trải từ chuyến cắm trại về với thiên nhiên, các lớp học hết sức bổ ích, cho tới những hoạt động sinh viên thú vị như Book club hay những buổi Mindful Retreat định kỳ. Hãy cùng nhau điểm qua các hoạt động “siêu thú vị” của sinh viên ngành Tâm lý vào mùa hè này nhé. 

Sinh vien Tam ly hoc trai nghiem mua he
Các bạn sinh viên ngành Tâm lý học đang đi bộ băng đồng đến địa điểm cắm trại.

Đầu tiên, không thể không nhắc đến chuyến đi Retreat vô cùng bất ngờ và thú vị. Các bạn sinh viên có cơ hội rời xa phố thị chật chội, náo nhiệt để trở về với thiên nhiên trong lành, dạo bước trong rừng ngắm nhìn khung cảnh xanh mướt.

Bên cạnh đó, các chú kiểm lâm cũng đồng hành và hướng dẫn cho các bạn những thông tin rất hữu ích về rừng và tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng. Chiều đến, mọi người cùng chung tay dựng lều giữa cánh đồng mênh mông dưới ánh hoàng hôn tím đầy lãng mạn. Đêm đến là hoạt động mọi người trông chờ nhất để được cùng nhau quây quần bên ánh lửa trại, chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống sinh viên, ngành học và định hướng tương lai.

Mặc dù ngày đầu tiên lấy đi mất khá nhiều sức lực, nhưng rạng sáng ngày thứ 2, một số bạn đã thức dậy để đón chờ ngắm bình minh, một hoạt động rất hiếm khi có động lực thực hiện khi ở Sài Gòn. Hoạt động trong ngày trước khi về lại Sài Gòn là một buổi chia sẻ của các Thầy Cô về mindfulness và self-care


Quang cảnh lớp học do GS.Bruce Svare (ĐH Bang New York) giảng dạy. 

Các bạn sinh viên đăng ký học kỳ hè đã tham gia môn Tâm lý Sinh học và Thần kinh học về hành vi II do Giáo sư Bruce Svare từ Đại học Bang New York giảng dạy. Hẳn là môn học này có thể khiến một số bạn “choáng nhẹ” vì lượng kiến thức hoàn toàn bằng tiếng Anh đồng thời phải dành nhiều thời gian tự học.

Tuy nhiều thách thức nhưng môn học là cơ hội rất đặc biệt để các bạn cải thiện kỹ năng tự học, các kĩ năng đọc, nghe, và tra cứu tài liệu tiếng Anh và đặc biệt là trải nghiệm gần hơn với môi trường và cách học ở nước ngoài. Đây còn là tiền đề rất tốt cho các bạn có nguyện vọng đi du học trong thời gian tới.

Hoạt động thứ 3 là Thực tập Nhận thức của các bạn sinh viên năm 2 và năm 3. Qua kì thực tập, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc trong tương lai để quan sát và ghi nhận lại những kiến thức mình học được. Đây là cơ hội để các bạn gặt hái được nhiều kinh nghiệm rất quý giá để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thực tập tốt nghiệp ở cuối năm 4.


Giờ học lớp Anh văn chuyên ngành do Bộ môn Tâm lý học tổ chức.

Các bạn sinh viên Năm Nhất còn được tham gia lớp Anh Văn Chuyên Ngành do Bộ môn tổ chức. Mặc dù đây là môn học không bắt buộc nhưng rất quan trọng để giúp các bạn chuẩn bị một lượng từ vựng Anh Văn chuyên ngành cần thiết cho các môn học bằng Tiếng Anh trong chương trình.

Hoạt động thứ 5 là Book Club. Bất kì bạn nào yêu thích đọc và chia sẻ cảm nhận về sách đều có thể tham gia. Nếu thông thường, việc đọc sách diễn ra một mình thật nhàm chán thì đây là một hoạt động rất bổ ích nhằm tạo một môi trường tiếp cận sách một cách mới mẻ và thú vị hơn.


Buổi sinh hoạt của CLB Book Club – ngành Tâm lý học.


Sinh viên tham gia hoạt động Mindfulness Retreat dưới sự hướng dẫn của cô Gia Hoàng, giảng viên BM Tâm lý học.

Hoạt động cuối cùng là Mindfulness Retreat. Đây là hoạt động của CLB Hoa Sen Psy-up, dự kiến sẽ tổ chức định kỳ vào thứ 7 tuần cuối của mỗi tháng. Hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đời sống tinh thần dành đến các bạn ngành sinh viên Tâm lý học – Đại học Hoa Sen.

(Nguồn: FB Bộ môn Tâm lý học HSU)

Facebook Youtube Tiktok Zalo