Đại học Hoa Sen – HSU

Marketers 3.0, sân chơi cho những marketers thế hệ mới

Nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng marketers cho thời đại mới, thời đại marketing 3.0, bộ môn Marketing, khoa Kinh tế – Thương mại trường ĐH Hoa Sen tổ chức cuộc thi Marketers 3.0. Cuộc thi sẽ là một sân chơi không chỉ dành riêng cho sinh viên marketing mà cho những bạn trẻ đam mê trở thành một marketer chuyên nghiệp. Đồng thời,  cũng là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm những marketers giỏi tương lai.

Buổi Opening Day của cuộc thi đã chính thức khởi động vào ngày 09/05 vừa qua tạị cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen. Tham dự buổi lễ, có sự tham gia đông đảo các vị khách mời, ban giam khảo, các nhà tài trợ và hơn 100 đội thi đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Cuộc thi được đồng hành bởi nhà tài trợ chính là công ty CP Sản xuất hàng gia dụng quốc tế (ICP) với nhãn hàng X-men và 2 đồng tài trợ là công ty CP WMS và công ty CP Giáo dục Hoàng Nguyễn.

Rất đông các bạn trẻ đến tham dự buổi Opening Day

ThS. Trần Trí Dũng – Trưởng BTC cuộc thi Marketers 3.0

Ths Lê Anh Chung giới thiệu thông tin về cuộc thi

Ông Trần Minh Hoàng – Trưởng phòng Tiếp thị cấp cao, Công ty cổ phần Sản xuất hàng gia dụng quốc tế ICP, đại diện nhà tài trợ chính

 Ông Đinh Hải Đăng – Giám đốc kinh doanh, Công ty Cổ phần WMS, đại diện nhà tài trợ

Chị Vũ Thị Anh Thư, Giám đốc PR & Marketing Group M, đại diện khách mời 

Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ được tham gia trải nghiệm ở nhiều khía cạnh, từ việc nắm vững những lý thuyết về marketing với vòng 1 “Khởi đầu” đến việc thể hiện sự nhạy bén trong việc giải quyết các tình huống thực tế với vòng 2 “Dấn thân”. Và cuối cùng, vòng 3 “Về đích” các đội thi sẽ lập một kế hoạch marketing hoàn chỉnh cho một doanh nghiệp cụ thể.

Đối với vòng “Khởi đầu”, mức độ cạnh tranh giữa các đội thi khá cao và nhiều áp lực. Ban tổ chức chỉ chọn 12 nhóm xuất sắc nhất trong hơn 100 nhóm (mỗi nhóm có 3 thành viên) để tiếp tục vòng thi thứ 2. Mỗi nhóm sẽ trả lời 24 câu hỏi liên quan đến kiến thức về marketing. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 câu trả lời và được phân thành 3 cấp độ: dễ, trung bình và khó. Số câu hỏi cho mỗi cấp độ là 8 câu. Thời gian hội ý trả lời cho mỗi câu hỏi khá ngắn từ 15 đến 45 giây tùy theo mức độ câu hỏi. Do đó, các thành viên mỗi nhóm phải nắm vững kiến thức và thảo luận nhanh.

Theo Ths Huỳnh Thị Thùy Dương, thành viên Ban giám khảo, các đội thi thể hiện tinh thần thi đấu cao tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm nên buổi đầu tiên phần trả lời chưa tập trung trọng tâm vào câu hỏi.

“Các bạn hơi bị áp lực khi thể hiện vòng đầu tiên nhưng phần lớn các nhóm đều đạt điểm trên 70% là khá tốt. Vòng thi đầu tiên, chủ yếu tập trung  vào kiến thức cơ bản về Marketing nên chưa đòi hỏi sự sáng tạo nhiều. Để tiếp tục cho những vòng đấu tiếp theo, bên cạnh nắm vững các kiến thức, các đội thi sẽ phải vận dụng linh hoạt và áp dụng các kiến thức một cách sáng tạo vào những case study thực tế.” Ths Dương Đinh Quốc, thành viên ban giám khảo chia sẻ.

Ban giám khảo, nhà tài trợ và khách mời 

Đến nay, cuộc thi Marketer 3.0 đã đi được gần một phần hai chặng đường. Buổi thứ nhất của vòng 2 đã diễn ra vào sáng ngày 30/05 vừa qua. Vượt qua những thử thách, những tình huống thực tế mà ban giám khảo đặt ra, 3 đội thi T2N, Charisma và Resonance đã tự tin giành chiến thắng và bước vào vòng chung kết. Niềm vui chiến thắng của các thành viên hòa cùng những tràng pháo tay khích lệ của khán giả.

Nhóm Resonance bao gồm: Đỗ Bùi Hương Trà, Phan Thị Vân Uyên – ngành Kinh Doanh Quốc Tế ĐH Ngoại Thương CS2 và Phan Nguyễn Ngọc Trâm – ngành Tài chính ĐH Kinh Tế – Tài Chính

Nhóm Charisma bao gồm: Lê Tiến Hoàng – ngành QTKD ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCMvà Trần Long Thuận, Nguyễn Ngọc Thúy Vy – ngành Marketing ĐH Hoa Sen

Nhóm T2N bao gồm: Lê Thị Quỳnh Ngân, Phạm Thị Thắm và Phạm Thị Ánh Như – ngành Marketing Đại học Tài Chính Marketing

Dự kiến, vòng 2 của cuộc thi sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 06/06  tại trường ĐH Hoa Sen.Với phần tranh tài của 6 đội còn lại, cuộc thi hứa hẹn đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ và thú vị nhưng cũng đầy kịch tính. 

Khánh Vân

Tham khảo thêm:

>> Thông tin cuộc thi Marketers 3.0
>> Facebook của cuộc thi Marketers 3.0
>
> Một số hình ảnh về cuộc thi
>
> Tìm hiểu Marketing 3.0

Clip: Vòng 1 – Cuộc thi Marketers 3.0

Facebook Youtube Tiktok Zalo