Đại học Hoa Sen – HSU

“Lotus By Night”: Cầu nối các thế hệ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Tối ngày 29/06/2014 tại Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp.HCM đã diễn ra chương trình “Lotus By Night” do ngành Ngôn ngữ Anh thuôc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học của trường tổ chức. Chương trình có sự tham gia của Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của nhiều thế hệ khác nhau và sinh viên hiện đang học tại trường và đặc biệt còn có:

  • Ông Đinh Trọng Đạt – Admin & HR Manager – Công ty Smartcom
  • T.S Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen
  • T.S Nguyễn Lưu Bảo Đoan – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trường Đại học Hoa Sen
  • T.S Phạm Quốc Lộc – Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa học

Trong không khí thân mật và ấm cúng của chương trình, nhiều sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh đã mạnh dạn chia sẻ: “Chương trình là cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng Cựu sinh viên của ngành và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm để xác định nghề nghiệp trong tương lai, vì ngành Ngôn ngữ Anh có rất nhiều cơ hội và đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp. Ngoài ra, đêm hội cũng là một kỷ niệm để lưu giữ trong khoảng thời gian học đại học”,(Phạm Đặng Kim Khánh – Sinh viên AV-2011).

Hiện nay, Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đang làm việc tại rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau: Biên phiên dịch, Marketing, Tài chính, Bảo Hiểm…Nguyễn Minh Tuấn, sinh viên ngành Tiếng Anh (TA062) – First line Manager/Business HR Partner – Intel Products Vietnam chia sẻ: “Với lợi thế khi hoàn tất chương trình học, sinh viên của ngành được trang bị tốt hai kỹ năng: kỹ năng truyền thông và năng lực ngoại ngữ. Đây là hai yếu tố quan trọng khi hội nhập môi trường làm việc tại doanh nghiệp”.

Ngoài ra, “với chương trình học hệ tín chỉ, và 2 kỳ thực tập tại doanh nghiệp là cơ hội để sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế nhiều hơn. Sau các kỳ thực tập, sinh viên tạo được mối quan hệ tốt với doanh nghiệp là cơ hội giúp sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp”. (chia sẻ của sinh viên TA062 – Võ Sơn Trí – Sales Manager – InterGlobal International Private Medical Insurance & Đỗ Duy Hải – Marketing Manager – SamSung Vietnam). Đây cũng là lý do giúp tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp của ngành hằng năm thường ở con số rất cao.

Chương trình đã giúp các thế hệ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đến gần nhau hơn. Các Cựu sinh viên đã giúp giải tỏa phần nào sự lo lắng và định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Với mong muốn “Lotus by night” sẽ là ngày hội thường niên hằng năm của ngành, tạo sự kết nối dài lâu giữa Cựu sinh viên và sinh viên của ngành, Đoàn Vũ Quốc Anh – Sinh viên TV2012, đại diện Ban tổ chức chương trình bày tỏ mong muốn thành lập CLB Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (English Alumni Club).  Dự kiến Câu lạc bộ sẽ chính thức ra mắt Ban chấp hành vào ngày hội “Lotus by night” năm 2015.

Hải An

 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo