TRƯỜNG ĐH HOA SEN KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÁC ĐH CỦA NEWZEALAND TẠI DIỄN ĐÀN HỢP TÁC GIÁO DỤC VIỆT NAM – NEW ZEALAND

Ngày 5/12/2022, trong chuyến thăm và làm việc tại New Zealand, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam – New Zealand do Bộ GD&ĐT Việt Nam phối hợp cơ quan đối tác New Zealand tổ chức. TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen là thành viên chính thức tham dự sự kiện quan trọng này.

Tại diễn đàn, TS. Phan Thị Việt Nam thực hiện nghi thức ký kết văn bản hợp tác với các trường đại học hàng đầu của New Zealand trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo cấp cao hai nước. HSU vinh dự là trường ĐH ngoài công lập duy nhất cùng 20 trường ĐH công lập của Việt Nam tham gia chuyến công tác này. Theo đó, Đại học Hoa Sen và các trường đại học uy tín của New Zealand thống nhất sẽ hợp tác trong công tác đào tạo, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập đa dạng của nhau…

Bằng việc tham gia các hoạt động đối ngoại quan trọng của Quốc hội Việt Nam và Bộ GD&ĐT, Đại học Hoa Sen đã thể hiện vị thế và uy tín của một trường ĐH ngoài công lập trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đây cũng là ưu tiên của nhà trường trong việc tiếp tục tìm kiếm, xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, học tập và việc làm cho sinh viên theo chuẩn quốc tế.

image