HSU KHỞI ĐỘNG CUỘC THI ĐẤU TRƯỜNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN VÀ HỌC SINH THPT

Nhằm tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp chân thực cho sinh viên thông qua thực hiện các dự án kinh doanh thực tế trên sàn thương mại điện tử, Khoa Logistics – Thương mại Quốc tế tổ chức cuộc thi Đấu trường Thương mại Quốc tế. Ngày 17/3, cuộc thi đã chính thức ra mắt, giới thiệu về quy mô và thể lệ cho các thí sinh quan tâm.

Các bạn sinh viên hào hứng quan tâm đến thể lệ thi

Cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên và học sinh THPT có niềm đam mê với kinh doanh qua các sàn thương mại điện tử, dự kiến sẽ thu hút hơn 200 thí sinh dự thi. Theo đó, các nhóm thí sinh (NTS) dự thi sẽ cùng nhau phối hợp xây dựng bản kế hoạch bao gồm việc nghiên cứu thị trường, lựa chọn sản phẩm/dịch vụ, hình thức kinh doanh offline và online trên sàn Thương mại điện tử, sau đó tiến hành triển khai dự án kinh doanh mang tính thực tế. Các NTS sẽ tự chịu trách nhiệm về việc huy động nguồn vốn cho dự án kinh doanh, cũng như chịu trách nhiệm cho kết quả kinh doanh và đồng thời tự quyết định việc sử dụng lợi nhuận của dự án kinh doanh. Song song đó, các NTS cần minh bạch các thông tin và tự ghi nhận các tư liệu làm minh chứng trước Hội đồng đánh giá chuyên môn.

Doanh nghiệp chia sẻ về cuộc thi cho các thí sinh
Hội đồng đánh giá và các doanh nghiệp tham dự tại Buổi ra mắt cuộc thi Đấu trường Thương mại Quốc tế

Bên cạnh các bạn học sinh, sinh viên được cơ hội cải thiện về mặt kiến thức chuyên ngành khi tham gia cuộc thi, các bạn cũng được cơ hội trải nghiệm các bộ môn thể thao thời thượng như Golf và Bắn Cung. Đây cũng là chủ đích của cuộc thi muốn gửi gắm đến các thí sinh, để có một tinh thần tỉnh táo trong kinh doanh chúng ta nên kết hợp với rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe trong hành trình sự nghiệp của mình.

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia chơi Golf
Các bạn sinh viên trao đổi tham gia bộ môn Bắn Cung
Facebook Instagram Youtube image