[HOA SEN MENTORING] “MENTORING HIỆU QUẢ” CÙNG DOANH NHÂN LÊ THỊ THANH LÂM – NGUYÊN PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY SÀI GÒN FOOD

Nói về được gặp diễn giả “xịn” thì không ai qua sinh viên Nhà Sen!

Mentoring là một trong những hoạt động nhằm giúp các bạn sinh viên HSU định hướng nghề nghiệp, cuộc sống ngay từ những năm đại học. Ngoài hoạt động 1:1 giữa Mentor và Mentee, chương trình còn mang đến nhiều buổi giao lưu, trò chuyện cùng các chuyên gia cực xịn.

Vừa qua, SENers đã có buổi trò chuyện cùng chuyên gia Lê Thị Thanh Lâm – Nguyên Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food; Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM – HAWEE; Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tại Talkshow “Mentoring hiệu quả – Cơ hội thành công không trả giá”. Chương trình còn có sự góp mặt của biên kịch Phạm Vĩnh Lộc; Nhà sáng lập và điều hành Grimm DC Việt Nam Phan Thanh Duy.

Chương trình đã giúp các bạn hiểu về lợi ích của việc có cho riêng mình một Mentor để đồng hành trong cuộc sống, sự nghiệp, học tập. Tuy nhiên, để Mentoring thành công, giữa Mentor và Mentee cần có một mối quan hệ gần gũi, thấu hiểu, tin tưởng.

Các yếu tố cho một hành trình Mentoring thành công:

• Xây dựng mối quan hệ
  • Xây dựng mục tiêu
  • Cam kết
  • Giải quyết vấn đề
  • Biến giải pháp thành hành động

Bên cạnh đó, các Mentee phải chủ động lập ra được các mục tiêu cho cuộc đời mình và Mentor sẽ là người đồng hành cùng trên hành trình này.

Hoa Sen Mentoring Program – A Step Of Growth

Email: hsu.mentoring@hoasen.edu.vn

ENGLISH BELOW

[HOA SEN MENTORING]

“EFFECTIVE MENTORING” WITH ENTREPRENEUR LE THI THANH LAM – FORMER DEPUTY GENERAL DIRECTOR OF SAIGON FOOD JOINT STOCK COMPANY

Speaking of meeting a “genuine” speaker, no one can beat Sen House students!!!

Mentoring is one of the activities to help HSU students orient their careers and lives right from their university years. In addition to activities between 1:1 Mentor and Mentee, the program also offers many exchanges and conversations with excellent experts.

Recently, HSU students had a conversation with expert Le Thi Thanh Lam – Former Deputy General Director of Saigon Food; Vice President of Ho Chi Minh City Women’s Business Association – HAWEE; Vice Chairman of the Southern Startup Advisory and Support Council at the Talkshow “Effective Mentoring – Opportunity for success without paying a price”. The program helped students understand the benefits of having a Mentor to accompany them in life, career, and study. However, for Mentoring to be successful, it is necessary to have a close, understanding and trusting relationship between Mentor and Mentee. And the factors for a successful mentoring journey are.

• Build relationships
  • Build goals
  • Commit
  • Problem solving
  • Turn solutions into action

Besides, Mentees must proactively set goals for their lives and Mentors will be their companions on this journey.

_____

Hoa Sen Mentoring Program – A Step Of Growth