“CHƯỚNG NGẠI VẬT” MÀ SINH VIÊN KINH DOANH QUỐC TẾ PHẢI VƯỢT QUA

Học đại học ở bất kỳ ngành nào cũng có rất nhiều thách thức đang chờ đợi các bạn sinh viên. Ngành Kinh doanh quốc tế cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh những thách thức của môi trường đại học nói chung, ngành Kinh doanh quốc tế có những thách thức đặc trưng sau đây:

1/ Yêu cầu phải giỏi tiếng Anh:

Không chỉ tiếng Anh giao tiếp trong môi trường kinh doanh, tiếng Anh học thuật cũng rất quan trọng. Tiếng Anh học thuật giúp sinh viên chủ động cập nhật và tích lũy kiến thức bậc cao, nằm ngoài giáo trình, củng cố nền tảng tư duy, óc phê phán để thành công và vươn xa trong sự nghiệp. Không những thế, việc biết thêm một ngoại ngữ nữa bên cạnh tiếng Anh sẽ càng giúp cho hồ sơ của sinh viên tốt nghiệp trở nên sáng giá hơn đối với nhà tuyển dụng cũng như quyết định đến mức thu nhập hai con số thậm chí ba con số hàng tháng.

2/ Yêu cầu kỹ năng giao tiếp đa văn hóa:

Ngành Kinh doanh quốc tế đòi hỏi sự giao lưu rộng rãi với đối tác đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Kinh doanh trong môi trường đa văn hóa đòi hỏi sinh viên phải tích lũy am hiểu liên văn hóa và bản sắc văn hóa dân tộc.

3/ Yêu cầu năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tinh thần doanh chủ:

Ngành Kinh doanh quốc tế có mức độ hội nhập cao, môi trường luôn tươi mới, điều này đòi hỏi sinh viên phải rèn luyện được đức tính dám nghĩ dám làm, luôn năng động, sáng tạo trong mọi tình huống để tìm thấy được cơ hội thành công và phát triển trong môi trường cạnh tranh sôi động.

4/ Yêu cầu tư duy độc lập, tự chịu trách nhiệm với bản thân:

Ngành Kinh doanh quốc tế đòi hỏi sự quyết đoán, khả năng tư duy độc lập trong nhiều tình huống, đồng thời đòi hỏi sinh viên phải rèn luyện khả năng tự chịu trách nhiệm với bản thân để giúp sinh viên luôn tỉnh táo và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Những thách thức đó không làm sinh viên nản chí, trái lại sẽ hun đúc nên một doanh nhân có tương lai tươi sáng một khi đã vượt qua thành công. Ngành Kinh doanh quốc tế không chỉ đem đến cơ hội nghề nghiệp và thu nhập, đó còn là một trải nghiệm để mỗi sinh viên trưởng thành thực sự trước khi bước vào thương trường và cuộc sống trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và chuyển đổi số.

Facebook Instagram Youtube image