Lễ trao học bổng Khuyến học – Vượt khó năm học 2013-2014 và giao lưu với nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký

Vào lúc 18:00 -19:30 ngày 21/5, tại Hội trường Charlie Chaplin, Trường Đại học Hoa Sen sẽ diễn ra buổi Lễ trao học bổng Khuyến học, học bổng Vượt khó năm học 2013-2014 và giao lưu với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký.

Năm học 2013-2014, Trường Đại học Hoa Sen sẽ trao 27 suất học bổng Vượt khó và 5 suất học bổng Khuyến học dành cho các bạn sinh viên đã có nhiều cố gắng trong học tập và đạt được những thành tích nổi bật. Năm nay, ngoài chương trình trao học bổng như thường niên, Phòng Hỗ trợ sinh viên sẽ tổ chức buổi giao lưu với nhà giáo ưu tú – nhà văn Nguyễn Ngọc Ký với chủ đề: “Làm gì để biến ước mơ thành hiện thực?” ngay trong buổi trao học bổng để các bạn sinh viên Hoa Sen có cơ hội lắng nghe câu chuyện về một tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận và được mua sách có chữ ký tặng của thầy.
“Nhà giáo ưu tú -nhà văn Nguyễn Ngọc Ký là tấm gương vượt khó tuyệt vời và trở thành huyền thoại sống cho bao thế hệ cắp sách tới trường suốt nửa thế kỷ qua”- trích lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.
Sơ lược tiểu sử của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký: Nguyễn Ngọc Ký Sinh 28-06-1947 tại HảiThanh, Hải Hậu Nam Định. Liệt đôi ta từ 4 tuổi. 7 tuổi đi học dùng chân viết. 1970 tốt nghiệp ĐH Tổng Hợp khoa Ngữ Văn, trở thành Nhà giáo Ưu tú (1992), Nhà Văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân (2006). Hiện nghỉ hưu, tuần 3 lần phải chạy thận nhân tạo. Song với nghị lực và sự cố gắng phi thường ông vẫn miệt mài ngày ngày vừa đi giao lưu với học sinh các trường vừa tiếp khách tư vấn tâm lý, giáo dục qua 1088 vừa tiếp tục sáng tác tại TP Hồ Chí Minh.
Đến TÔI HỌC ĐẠI HỌC gia tài sáng tác của ông giành cho thế hệ trẻ đã đạt con số 30 đầu sách. Nhiều cuốn đã trở thành sách gối đầu giường của tuổi thơ như TÔI ĐI HỌC, tuyển tập CÂU ĐỐ VUI tâm đắc. Ông có 3 bài thơ (Nặn đồ chơi, Con đường làng, Em thương) in trong sách giáo khoa tiểu học được nhiều thế hệ học trò thuộc lòng từ tấm bé. Tuổi trẻ học đường cả nước 50 năm qua còn biết và  coi ông là thần tượng khi được học bài EM KÝ ĐI HỌC (tập đọc lớp 3 từ 1964-1983,) ANH KÝ ĐI HỌC (Kể truyện lớp 4 từ 1983-2000), BÀN CHÂN KỲ DIỆU (Tiếng Việt lớp 4 từ 2000 đến nay). Tác phẩm nào của ông cũng được tái bản nhiều lần và luôn được phát hành với số lượng cả chục ngàn bản. Tập thơ Chú Nhện chơi đu có trường mua một lúc tới 3.000 cuốn. Trong cuộc thi VIẾT THƯ UPU QUỐC TẾ năm 1996 với đề tài: “Em hãy viết thư gửi người em ngưỡng mộ nhất”, thật vinh dự ông là người được các em học sinh Việt Nam chọn gửi thư nhiều nhất (hơn 11.000  thư).

>> Thư mời

>> Đăng ký tham dự