Đại học Hoa Sen – HSU

Lãnh sự danh dự Vương quốc Maroc tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại trường ĐH Hoa Sen

Ngày 17/2022 vừa qua, Lãnh sự danh dự Vương quốc Maroc tại TP. HCM – ThS. Đoàn Hữu Đức và P. Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Việt Nam (VCG) – ThS. Nguyễn Xuân Dũng đã có chuyến thăm và làm việc tại HSU. Tiếp phái đoàn có sự tham dự của các đại diện nhà trường: PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Việt Nam – P. Hiệu trưởng; ThS. KTS. Từ Phú Đức – Q. Trưởng Khoa Thiết kế và Nghệ thuật và các đại diện của phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế; Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Quốc tế.

Ủng hộ định hướng của HSU với mục tiêu trở thành trường ĐH đạt chuẩn quốc tế, tân Lãnh sự danh dự Vương quốc Maroc, ông Đoàn Hữu Đức, hiện là thành viên hội đồng khoa học của Trường ĐH Hoa Sen, đề xuất BGH nhà trường hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ số. Hai bên đã trao đổi các khả năng hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên HSU có điều kiện giao lưu với các lãnh sự quán đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh và cộng đồng các doanh nghiệp nước ngoài thông qua các phòng thương mại quốc tế… Song song với việc trau dồi kỹ năng giao tiếp, là cơ hội phát triển kỹ năng sống cho sinh viên thông qua các hoạt động xã hội, phát triển cộng đồng tại các tỉnh thành và kết nối quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc buổi làm việc của Lãnh sự quán Vương quốc Maroc, Công ty Tư vấn Việt Nam và Trường ĐH Hoa Sen

Cụ thể, để từng bước thực hiện các đề xuất nêu trên, VCG cùng các doanh nghiệp thành viên sẽ giới thiệu kết nối cho HSU nhiều cơ hội phát triển các dự án liên quan đến bảo tồn văn hóa – nghệ thuật, dự án phục vụ cộng đồng như sáng kiến Thành phố thân thiện với trẻ em của UNICEF, giúp kết nối và cơ hội phát triển mạng lưới với các tổ chức AmCham, EuroCham, BritCham, AusCham…, , đặc biệt là thông qua vương quốc Maroc tiếp cận tìm hiểu về văn hóa, giáo dục và kinh tế khối Ả Rập gồm 22 quốc gia với cộng động hơn 1,4 tỷ tín đồ Islam khắp thế giới.giúp sinh viên tìm dự án khởi nghiệp và phác thảo các hoạt động thiết thực tạo sân chơi cho sinh viên trải nghiệm. Hơn thế nữa, với xu hướng quốc tế hóa môi trường đào tạo để định hướng sinh viên trở thành công dân toàn cầu, HSU cần cải tiến chương trình và phương pháp học tập ngoại ngữ học tiếng Anh trên nền tảng số từ căn bản đến chuyên ngành, đặc biệt là English as a Second Language (ESL) và EMI (Anh Văn chuyển ngữ – English as Medium of Instruction). “Là những đơn vị đào tạo, chúng ta có thể mỗi ngày cải tiến và mang đến cho sinh viên những phương tiện, hình thức tự rèn luyện tiếng Anh hiệu quả nhất trên phần mềm với ứng dụng công nghệ thông tin, theo đó VCG sẽ giới thiệu cho HSU các dự án tài trợ quốc tế hỗ trợ nâng cao kỹ năng số cho nguồn nhân lực, và học ngoại ngữ trên nền tảng số hiện đại”, Ông Nguyễn Xuân Dũng chia sẻ.

Đại diện tổ chức Lãnh sự, Ông Đoàn Hữu Đức cũng cho biết ngày 15/12/2021 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục đại học, Nghiên cứu khoa học và Đổi mới sáng tạo Vương quốc Ma rốc đã tổ chức hội đàm, ký kết Ý định thư hợp tác, cùng với kế hoạch kết nghĩa hai thành phố Casablanca và thành phố Hồ Chí Minh mở rộng cơ hội hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Morocco. Theo đó Trường ĐH Hoa Sen sẽ có cơ hội được hỗ trợ phát triển lĩnh vực Đông Phương học như dự án mở ngành Ả Rập học, triển khai các hoạt động giao lưu và trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Vương quốc Maroc.

Sự hợp tác của đôi bên góp phần thúc đẩy xu hướng quốc tế hóa môi trường đào tạo, để định hướng sinh viên trở thành công dân toàn cầu

Dự kiến trong tương lai gần, hai tổ chức sẽ tiến đến ký kết Thoả ước Hợp tác (M.O.U.) để thắt chặt mối quan hệ song phương và mang nhiều giá trị cộng thêm cho sinh viên Trường ĐH Hoa Sen, đặc biệt là Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trong quá trình rèn luyện 4 năm ở giảng đường Hoa Sen.

NGUYỄN ANH

Facebook Youtube Tiktok Zalo