Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Du lịch chính thức phát động cuộc thi “The Guiding Star” 2018

Với thông điệp “Ước mơ – Khẳng định – Khám phá”, chương trình The Guiding Star 2018 do Khoa Du lịch tổ chức chính thức được khởi động vào ngày 13/05 tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng. The Guiding Star sẽ là cầu nối, sợi dây liên kết giữa các Khoa, Ngành Du lịch của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn Thành phố.

The Guiding Star là một cuộc thi về lĩnh vực Du lịch dành cho tất cả các bạn học sinh Trung học Phổ thông và sinh viên ngành du lịch có đam mê, yêu thích và mong muốn khẳng định khả năng trong nhóm ngành Dịch vụ nói chung và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành nói riêng. Cuộc thi là cơ hội để các bạn thí sinh áp dụng những lý thuyết đã học tại trường vào thực tiễn. Đây cũng là một sân chơi mới lạ không chỉ mang tính học thuật mà còn rèn luyện cho thí sinh các kĩ năng mềm thiết yếu như kĩ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, kĩ năng thuyết trình, nói trước đám đông…

The Guiding Star cũng là một trong đề án chuyên ngành của sinh viên khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen. Từ cuộc thi The Guiding Star, Khoa Du lịch Đại học Hoa Sen mong muốn trở thành cầu nối giữa các Doanh nghiệp Du lịch – Lữ hành và các Công ty sự kiện với các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh & các tỉnh thành lân cận; cũng như với các bạn học sinh THPT có đam mê với lĩnh vực Du lịch.

Tổng giá trị giải thưởng của The Guiding Star 2018 lên đến 50 triệu đồng. Trong đó giải Sao vàng 15 triệu đồng, giải Sao bạc 10 triệu đồng, giải Sao đồng 7 triệu đồng; các giải Sao tài năng, Sao tỏa sáng, Sao duyên dáng mỗi giải 3 triệu đồng.

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 4 đến ngày 23/5/2018. Thí sinh có thể đăng ký theo hai hình thức online hoặc offline.

Thông tin cuộc thi The Guiding Star

Vòng 1: FINDING YOURSELF (27/05/2018)

Chúng ta hẳn đã từng tự vấn “Tôi là ai?”, “Tôi đam mê gì?” hay “Tôi sống vì điều gì ?”… Những khuất tất, thắc mắc luôn xoay quanh bản thân chúng ta, và chúng ta luôn tự tìm cách trả lời những câu hỏi này. Câu trả lời có thể chính là hành động điền vào phiếu đăng ký tham gia chương trình.

Chúng ta bắt đầu với những câu hỏi liên quan đến kiến thức tổng quan trong ngành Du lịch và một vòng vấn đáp, nhằm tìm ra 20 thí sinh cùng đồng hành với Chương trình trong những vòng thi tiếp đến.

Hội thảo: FIRE UP (02/06/2018)

Ngọc trai hình thành từ sự đau đớn của con trai, một hướng dẫn viên trưởng thành từ kinh nghiệm thực tiễn và những đúc kết từ người đi trước. Các bạn thí sinh sẽ được truyền trao “hành trang” từ những diễn giả bậc thầy trong ngành Dịch vụ, tiếp nối ngọn lửa đam mê trong bản thân, để sẵn sàng tiếp tục cuộc hành trình tiếp theo.

Vòng 2: CHALLENGING YOURSELF (01/06 – 13/06/2018)

Đây là vòng thi đòi hỏi sự đoàn kết, khả năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm từ 20 bạn thí sinh đã xuất sắc hoàn thành thử thách vòng 1. Những năng lực và bản lĩnh sẽ được bộc lộ thông qua video clip được chính các bạn sáng tạo. Sự đánh giá sẽ đến từ hội đồng chuyên môn và những người bạn, khán giả đồng hành, theo dõi chương trình. Hành trình tiếp theo của thí sinh, bắt đầu từ đây …

Vòng 3: BECOMING A STAR (23/06/2018)

Hành trang đã sẵn sàng, ngọn lửa đã đỏ rực, kỹ năng đã dồi dào, bạn đã tìm ra mình thật sự theo đuổi điều gì, đây là cơ hội để bạn thật sự toả sáng. 10 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 2 sẽ nhận được thử thách từ phía Hội đồng chuyên môn, những tình huống thực tiễn. Một ngôi sao sáng sẽ không thể bị màn đêm che khuất, những thử thách sẽ chẳng làm chùn bước một đam mê.

Fanpage: https://www.facebook.com/BestCompetitionEver/

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo