Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc trại hè HVIET 2017 – mang trải nghiệm giáo dục khai phóng đến giới trẻ Việt Nam

HVIET là một trại hè giáo dục mong muốn mang trải nghiệm giáo dục khai phóng (liberal arts) đến với học sinh phổ thông tại Việt Nam. Ngày 03/06/2017 vừa qua, tại Trường đại học Hoa Sen, trại hè đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế, mở ra cơ hội được trao đổi kiến thức và giao lưu văn hóa cùng sinh viên Harvard cho các bạn trẻ Việt Nam.

Vera Jin và Thang Diep – sinh viên Harvard và cũng là hai giám đốc trẻ tuổi của chương trình giới thiệu về những giá trị mà HVIET mang đến cho giới trẻ Việt Nam. 

Xuyên suốt thời gian diễn ra trại hè, các bạn trại sinh sẽ được tham gia những hoạt động thú vị từ 9:00 – 21:00 mỗi ngày. Hoạt động buổi sáng xoay quanh các buổi thảo luận theo chủ đề với 10 sinh viên Harvard, với mục tiêu giới thiệu về giáo dục khai phóng. Buổi chiều trại sinh sẽ tham dự các buổi trò chuyện với diễn giả trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau để tìm hiểu về nhiều ngành nghề tại Việt Nam.

Dien gia ngo di lan

Diễn giả khách mời Ngô Di Lân chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng đến các bạn trẻ. 

HVIET 2017 hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng và nâng cao sức cạnh tranh cho thế hệ trẻ của Việt Nam trước nền kinh tế toàn cầu thông qua mô hình giáo dục khai phóng. Xa hơn, trại hè mong muốn thiết lập quan hệ văn hóa lâu dài và có ý nghĩa giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, qua đó quảng bá tiềm năng của đất nước Việt Nam và thu hút sinh viên từ các trường đại học hàng đầu thế giới tới đây lập nghiệp.

Trai he HVIET 2017

HVIET 2017 hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với các bạn trại sinh. 

Giáo dục khai phóng là phương pháp giảng dạy được áp dụng ở rất nhiều trường Đại học tại Mỹ, trong đó có Harvard. Trong khi đó, tại Việt Nam, Đại học Hoa Sen là nơi tiên phong trong việc đưa giáo dục khai phóng đến gần hơn với các bạn sinh viên. Nhận thấy những điểm chung trong tầm nhìn giáo dục, Đại học Hoa Sen đã quyết định sẽ đồng hành cùng HVIET 2017 để góp phần mang trải nghiệm giáo dục khai phóng đến đông đảo giới trẻ tại Việt Nam.  

Huyền Anh

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo