Đại học Hoa Sen – HSU

Imagine Cup 2013: Khởi động những vòng tranh tài hấp dẫn dành cho SV đam mê công nghệ

Ngày 09/01/2013, tại phòng E301, cơ sở 2 (Lô 10, Công viên phần mềm Quang Trung, Q12), Khoa Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi giới thiệu về cuộc thi Imagine Cup 2013. Đến tham dự chương trình, đại diện của công ty Microsoft có ông Nguyễn Thiên Ca, ông Huỳnh Bảo Toàn và bà Nguyễn Kim Anh, về phía khoa Khoa học và Công nghệ có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Trọng Duy – Phó Trưởng khoa, TS. Lưu Thanh Trà – Trưởng bộ môn Mạng máy tính, ThS. Phan Đình Thế Huân cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Mạng máy tính.

Trường ĐH Hoa Sen khuyến khích các bạn sinh viên tham gia cuộc thi Imagine Cup 2013

Theo ông Nguyễn Thiên Ca – Đại diện Microsoft Việt Nam, sinh viên tham dự Imagine Cup 2013 sẽ có được những lợi ích như gia tăng khả năng tìm hiểu và ứng dụng công nghệ, kỹ năng giải quyết vấn đề, thuyết trình, kết bạn và thi đấu với những bạn trẻ trên toàn cầu cũng như giành những giải thưởng hấp dẫn. Đặc biệt, các giải thưởng quốc tế của mỗi nội dung thi lần lượt là 50.000 USD/ giải nhất, 10.000 USD/ giải nhì và 5.000 USD/ giải ba.

Để tham dự cuộc tranh tài hấp dẫn này, các bạn sinh viên có thể thiết lập đội thi từ 3 đến 4 người, đăng ký dự thi trực tuyến tại địa chỉ http://www.imaginecup.com sau đó gửi sản phẩm mẫu hoặc đề án ý tưởng dự thi (tối đa 3 trang A4) trễ nhất là ngày 21/02/2013. Hai mươi đội xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ bước vào vòng bán kết diễn ra từ ngày 25/02/2013 đến 01/04/2013 để nộp sản phẩm hoàn thiện về địa chỉ ban tổ chức Cuộc thi thiết kế phần mềm Imagine Cup 2013 miền Nam, lầu 19, tòa nhà Petro Vietnam, số 1 Lê Duẩn, Q1, TPHCM. Vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup Việt Nam tổ chức từ ngày 01/04/2013 đến 10/04/2013 để chọn ra 5 sản phẩm tốt nhất. . Ba sản phẩm đứng đầu ba hình thức thi World Citizenship Competition; Innovation Competition và  Games Competition sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng thi chung kết thế giới diễn ra vào tháng 7/2013 tại thành phố St.Petersburg (Nga).

Cũng trong chương trình của buổi giới thiệu về cuộc thi Imagine Cup 2013, đại diện khoa Khoa học và Công nghệ Trường ĐH Hoa Sen khuyến khích các bạn sinh viên tham gia cuộc thi vì đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Đó cũng chính là thông điệp: “Dream it. Build it. Live it” mà Imagine Cup mong muốn gửi đến những bạn trẻ đam mê công nghệ. Đại diện Khoa sẽ huy động những nguồn lực giảng viên để hỗ trợ cho sinh viên dự thi, ngoài ra các bạn còn được tiếp sức bởi các sinh viên đại sứ công nghệ Microsoft (MSP – Microsoft Student Partners), câu lạc bộ Liveclub. Có thể nói, Imagine Cup là một cuộc thi đã rất quen thuộc với toàn thể sinh viên Trường ĐH Hoa Sen, riêng năm 2010, sinh viên Lê Dương Công Phúc (ngành Công nghệ thông tin) cùng các thành viên của nhóm iDream giành giải quán quân phần thi Thiết kế phần mềm của Việt Nam và đại diện nước ta tham dự vòng chung kết Thế giới diễn ra vào tháng 7/2010 tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Khởi nguồn từ năm 2003, Imagine Cup là một cuộc thi công nghệ hàng đầu dành cho sinh viên do Tập đoàn Microsoft tổ chức hàng năm nhằm hướng đến những giá trị nhân văn khi kêu gọi ứng dụng các công nghệ mới để phục vụ cho cuộc sống của con người. Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn cầu, thu hút hơn 1,6 triệu sinh viên đến từ 180 quốc gia đăng ký dự thi, trong đó có Việt Nam. Sau 10 năm phát triển và phổ biến khắp thế giới với chủ đề: “Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ giúp giải quyết những vấn đề khó khăn nhất”, năm 2013, cuộc thi Imagine Cup đã có nhiều thay đổi trong nội dung thi tài. Cụ thể, năm 2013, các thí sinh tham dự sẽ sử dụng những công nghệ mới của Microsoft và thử sức với hai phần thi là Competitions và Challenges, riêng tại khu vực Việt Nam, hình thức thi Competition sẽ được tổ chức với ba nội dung là World Citizenship Competition; Innovation Competition và  Games Competition.

Phương Thảo

          

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo