Đại học Hoa Sen – HSU

Hướng dẫn đăng ký nhập học dành cho thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh liên thông ĐH năm 2014 (khóa 14.1)

Trường Đại học Hoa Sen xin chúc mừng bạn đã trúng tuyển liên thông vào các ngành đại học của trường và chào đón bạn gia nhập vào đại gia đình Đại học Hoa Sen.

Bạn cần đọc kỹ Hướng dẫn đăng ký nhập học trước khi hoàn tất hồ sơ đăng ký nhập học.

A. CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

1. Bạn cần nhận được quyết định công nhận khối lượng kiến thức và thời gian đào tạo, được phát tại phòng Tư vấn tuyển sinh, để biết được lộ trình học và các môn học cần học cho học kỳ 14.1A.

2. Bạn truy cập vào website http://htttsv.hoasen.edu.vn, sử dụng username và password ghi trong Giấy báo nhập học. Thí sinh liên thông là cựu sinh viên của trường vẫn sử dụng tài khoản và mật khẩu cũ.

Tại mục “Hồ sơ nhập học”, có 3 mục thí sinh cần thực hiện: Dữ liệu sinh viên, Học phí và miễn giảm, đăng ký nhập học. Sinh viên nhập đầy đủ, chính xác các thông tin (không bỏ qua các ô), kiểm tra kỹ các thông tin đã nhập trước khi nhấn nút “Hoàn tất đăng ký”. Bạn sẽ không thay đổi được thông tin đã nhập sau khi nhấn nút “Hoàn tất đăng ký”

Trường hợp, bạn không có điều kiện để điền thông tin online trước, khi đến nộp hồ sơ nhập học bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký thông tin online và đăng ký môn học tại phòng máy của trường.

3. Sau khi hoàn tất việc nhập dữ liệu, bạn chọn nút “In Phiếu đăng ký nhập học” và nộp cùng các giấy tờ nhập học khác gồm:

1) Phiếu đăng ký nhập học (in theo mẫu đã đăng ký từ Hệ thống thông tin sinh viên) và 3 ảnh 3 x 4;

2) Giấy báo nhập học do trường Đại học Hoa Sen cấp (bản chính). Thí sinh photo 1 bản để lưu giữ;

3) Bản sao(*) kết quả học tập cao đẳng chính quy/nghề;

4) Bản sao(*) bằng tốt nghiệp cao đẳng (nếu tốt nghiệp 2014 thì nộp Giấy chứng nhận tạm thời và muộn nhất tháng 9/2015 phải nộp bằng cao đẳng);

5) Bản sao(*) giấy khai sinh và các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh);

6) Bản sao(*) giấy chứng minh nhân dân.;

7) Giấy chứng nhận đăng ký NVQS do Ban chỉ huy (BCH) quân sự cấp quận/huyện cấp và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp phường/xã nơi cư trú cấp (đối với nam sinh viên);

8) Học phí (tùy theo môn học đăng ký – để biết học phí đóng cho học kỳ 1 năm học 2014 -2015, thí sinh đối chiếu các môn học trong lộ trình mẫu (được thông tin trong Thông báo về việc công nhận kiến thức được miễn và thời gian khi học liên thông vào ngày 14/8/2014) với thông báo học phí tại http://htttsv.hoasen.edu.vn) và các phí:

 • Đồng phục thể dục: 160.000 đồng/bộ
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn: 320.000 đồng/SV

Trường hợp đã đăng ký BHYT và còn hiệu lực sau 10/2014, thí sinh mang theo bản photo thẻ BHYT để nộp cho Trường khi đến làm thủ tục nhập học. Để đăng ký mức phí BHYT diện cận nghèo thí sinh cần nộp giấy chứng nhận có xác thực của địa phương.

 (*) Mục 3, 4, 5, 6: Bản sao có công chứng hoặc mang theo bản gốc để đối chiếu, kiểm tra với bản sao.

4. Bạn cần đích thân đến đăng ký nhập học và lưu ý mặc trang phục lịch sự để chụp ảnh làm thẻ sinh viên.

 • Thời gian: từ thứ Hai đến thứ Bảy – từ 07:30 đến 11:30 (sáng), từ 13:30 đến 16:30 (chiều). Thứ Bảy chỉ làm việc buổi sáng.
 • Địa điểm nộp hồ sơ nhập học: phòng 204, lầu 2 Trường Đại học Hoa Sen 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM từ ngày 15/8/2014 đến 16g30 ngày 20/8/2014

►    Bạn đến tầng Trệt để tìm hiểu thêm về ngành đăng ký nhập học.

►    Bạn đến phòng NZ0203 – lầu 2 để đăng ký môn học và đăng ký thông tin nhập học online (nếu bạn chưa thực hiện tại nhà)

►    Khi bạn đã hoàn tất các thông tin, hồ sơ và đăng ký môn học theo yêu cầu, bạn đến phòng 0204 – lầu 2 nộp hồ sơ tại bàn tiếp nhận và chờ kiểm tra, thực hiện các qui trình tiếp theo.

5. Sau khi hoàn tất nhập học, nhân viên của trường sẽ gửi lại bạn Phiếu tiếp nhận hồ sơ nhập học. Bạn cần đọc kỹ thông tin trên phiếu và thực hiện theo các mốc thời gian. Một số thời gian chính như sau:

Nội dung

Địa điểm

Thời gian

Xem lại thời khóa biểu

Hệ thống thông tin sinh viênhttp://htttsv.hoasen.edu.vn

03/09/2014

Kiểm tra trình độ ngoại ngữ – Dành cho SV trúng tuyển NV1

CS 5, Số 2 Tản Viên, Q. Tân Bình

24/8/2014

Xem kết quả kiểm tra ngoại ngữ

Hệ thống thông tin sinh viênhttp://htttsv.hoasen.edu.vn

29/8/2014

Nhập học – Dành cho SV trúng tuyển NV1

Theo thời khóa biểu

08/9/2014

Xem lịch sinh hoạt đầu khóa

www.hoasen.edu.vn
(mục thông báo)

25/9/2014

Tham dự sinh hoạt đầu khóa và khám sức khỏe Tân SV

Theo lịch sinh hoạt đầu khóa

B. THÔNG TIN CẦN TÌM HIỂU

Đăng ký học ngoại ngữ 1 như thế nào? Kiểm tra trình độ ra sao?

 • Trường hợp bạn học ngành Ngôn ngữ Anh, khi xét tốt nghiệp, bạn phải có chứng chỉ Tiếng Anh từ TOEIC 800 hoặc IELTS, TOEFL IBT tương đương và chứng chỉ ngoại ngữ 2 – là chứng chỉ quốc tế cấp độ A2 của một trong các thứ tiếng : Pháp, Hàn, Nhật, Trung…
 • Đối với sinh viên các ngành khác, bạn có thể lựa chọn ngoại ngữ 1 là Anh Văn hay Pháp Văn (tất cả các ngành, trừ ngành Ngôn ngữ Anh ). Ban cần xem thêm cụ thể các thông tin được quy định về việc học ngoại ngữ 1 của trường trong quá trình học.

1. Nếu bạn chọn ngoại ngữ 1 là Pháp văn (Le français en pratique – FEP)

Bạn kiểm tra xem mình thuộc đối tượng nào ? Nếu bạn được miễn kiểm tra trình độ hoặc miễn môn học, bạn phải mang các bằng, chứng chỉ liên quan (bản chính và bản photo) để nộp cùng hồ sơ nhập học.

Miễn kiểm tra trình độ nếu bạn có:

 • Kết quả thi tuyển sinh đại học, cao đẳng môn Pháp Văn (khối D3) từ 5 điểm trở lên,
 • Bằng DELF A1,
 • Chứng chỉ TCF với điểm từ 150 trở lên.

Miễn học môn tiếng Pháp nếu bạn có:

 • Bằng DELF B2 đối với bậc đại học
 • Chứng chỉ TCF 450 điểm trở lên đối với bậc ĐH
 • Bạn đã tốt nghiệp PTTH song ngữ Pháp-Việt. Nhưng để được xét tốt nghiệp bạn phải có văn bằng quốc tế theo quy định của chuẩn đầu ra.

Kiểm tra trình độ nếu bạn không thuộc diện miễn kiểm tra hoặc miễn học:

 • Bạn sẽ tham dự kỳ kiểm tra trình độ tiếng Pháp đầu vào trước khi nhập học. Nội dung kiểm tra gồm những kiến thức chung, các kỹ năng đọc hiểu, viết theo chủ đề. Bạn sẽ làm bài trong thời gian 90 phút (trắc nghiệm và viết) và tham gia thi vấn đáp sau đó.
 • Căn cứ vào kết quả kiểm tra trình độ tiếng Pháp đầu vào, bạn được xếp vào lớp học tương ứng (tối thiểu bạn phải đạt trình độ DELF A1 để theo học học phần đầu tiên của chương trình FEP).
 • Trường hợp số lượng SV đăng ký học ngoại ngữ 1 là tiếng Pháp ít, bạn sẽ được xếp lịch gặp Chủ nhiệm bộ môn tiếng Pháp để được tư vấn.

2. Nếu bạn chọn ngoại ngữ 1 là Anh văn (English for Global Communication – EGC), Bạn sẽ được trung tâm ngoại ngữ (English Zone) của trường tư vấn về chương trình học trước khi nộp hồ sơ nhập học.

Và bạn kiểm tra xem mình thuộc đối tượng nào? Nếu bạn được miễn kiểm tra trình độ hoặc miễn môn học, bạn phải mang chứng chỉ liên quan còn hạn giá trị (bản chính và bản photo) để bổ sung cùng hồ sơ nhập học.

Miễn kiểm tra xếp lớp nếu bạn có chứng chỉ:

IELTS 3.5 hoặc TOEFL iBT 40 hoặc TOEIC 400 trở lên

Xét miễn một số tín chỉ thuộc chương trình Anh văn EGC nếu bạn có chứng chỉ:

IELTS 4.0 hoặc TOEFL iBT 47 trở lên.

Các cấp độ Anh văn miễn giảm được xét dựa trên hạn giá trị của chứng chỉ quốc tế so với yêu cầu của lộ trình mẫu trong Chương trình đào tạo. Sinh viên xem kết quả xét miễn học trong thông báo được cập nhật trên trang htttsv.hoasen.edu.vn theo mốc thời gian được thông tin trong phiếu tiếp nhận hồ sơ nhập học.

Kiểm tra trình độ nếu bạn không thuộc diện miễn kiểm tra hoặc miễn học:

 • Bạn sẽ tham dự kỳ kiểm tra trình độ Anh văn đầu vào trước khi nhập học. Nội dung kiểm tra gồm: các thì trong tiếng Anh, các dạng chia động từ, các dạng cấu trúc câu (WH question, Yes/No Question, Tag question, Indirect Question, relative clause, passive voice, ..). Các loại từ loại trong tiếng Anh. Bạn sẽ làm bài trong thời gian 100 phút (gồm trắc nghiệm và tự luận).
 • Để bắt đầu tham gia chương trình học tiếng Anh EGC (English for Global Communication) bạn có trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 3.5 /TOEFL iBT 40/ TOEIC 400. Căn cứ vào kết quả thi xếp lớp, bạn được xếp vào học ở cấp độ tương đương.
 • Trường hợp sau khi kiểm tra hoặc được miễn kiểm tra, bạn thỏa điều kiện để học các cấp độ EGC (từ 1 đến 6), Trường sẽ sắp xếp lớp học Anh văn căn cứ vào kết quả kiểm tra và đăng ký của bạn về việc chọn lựa học Anh văn tại trường hoặc tự học bên ngoài trường khi đăng ký nhập học(*). Nếu chọn hình thức tự học Anh văn, bạn cần tự lập kế hoạch học tập để đạt được trình độ ngoại ngữ theo quy định học ngoại ngữ 1 và chương trình đào tạo.

(*) Trước khi nộp hồ sơ nhập học, bạn cần liên hệ bàn tư vấn của trung tâm anh ngữ English Zone để được hướng dẫn về chương trình học và nộp đăng ký chọn lựa học anh văn tại trường hay bên ngoài.

 • Trong trường hợp bạn đạt kết quả kiểm tra đầu cấp độ EGC 1, 2 và chọn học Anh văn bên ngoài, cuối năm 1 bạn phải đăng ký thi xếp lớp lại, nếu bạn không đạt cấp độ EGC 2 trở lên, bạn được yêu cầu đăng ký học tiếng Anh tại trường. Cuối năm 2, SV học bên ngoài cần phải nộp chứng chỉ anh văn để miễn các tín chỉ anh văn và có thể đăng ký học các môn chuyên ngành.
 • Trường hợp bạn không đạt trình độ tiếng Anh để theo học chương trình EGC, bạn bắt buộc học Anh văn tại trường từ cấp độ dự bị (Foundation 1 hoặc 2) liên tục đến hết các cấp độ EGC (tùy thuộc vào chương trình đào tạo).
 • Trường hợp bạn thuộc đối tượng dự kiểm tra đầu vào nhưng không tham dự kiểm tra theo lịch sắp xếp của trường, bạn được sắp xếp học Anh văn tại trường từ cấp độ dự bị 1 (Foundation 1) liên tục đến hết cấp độ EGC (tùy thuộc vào chương trình đào tạo).
 • Sau khi có kết quả kiểm tra Anh văn đầu vào, bạn sẽ đăng ký học và đóng học phí môn anh văn từ ngày 28/8/2014 đến ngày 30/8/2014 tại Cơ sở 2, CVPM Quang Trung, quận 12.
 • Trường sẽ tổ chức thi lấy chứng chỉ TOEIC (miễn phí lệ phí thi 1 lần dành cho các sinh viên học Anh văn liên tục tại trường) cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.

Xem thêm:

>> Quy định thi xếp lớp Anh văn

>> Quy định thi xếp lớp tiếng Pháp

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo