Đại học Hoa Sen – HSU

HSUers và Hoa Sen Basketball Tournament

Vừa qua, ngày 08/01/2020, lễ khai mạc và vòng loại đầu tiên của Giải bóng rổ Hoa Sen mở rộng 2021 (Hoa Sen Basketball Tournament) đã diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 (Quận Tân Bình).

Giải bóng rổ Hoa Sen mở rộng năm 2021 do CLB Bóng rổ HSU phối hợp cùng Liên đoàn bóng rổ TP.HCM tổ chức. Đây là một giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu của sinh viên Thành phố, nhằm phát triển và đánh giá năng khiếu thể thao trong các trường Đại học, Cao đẳng; đồng thời cũng là Giải kết hợp thi đấu song song đầu tiên giữa các tuyển bóng rổ nam và nữ. Tham gia giải đấu có sự góp mặt của 6 đội bóng nữ và 8 đội bóng nam (trong khuôn khổ sinh viên) trên địa bàn nội thành.

Câu lạc bộ bóng rổ HSU tại Lễ khai mạc Giải bóng rổ Hoa Sen mở rộng năm 2021.

Đại diện đọc lời tuyên thệ mở đầu lễ khai mạc mùa giải do Trương Hoàng Trung – sinh viên lớp MB1.2020-Vatel, Đại học Hoa Sen trình bày. Trung cho biết: “Mình cảm thấy rất vinh dự khi trở thành người đại diện không chỉ của Hoa Sen mà còn là của tất cả sinh viên trên toàn thành phố để đọc lời tuyên thệ. Điều này khiến bản thân mình cảm thấy có trách nhiệm hơn rất nhiều với những gì mình và đồng đội đang nỗ lực thực hiện. Chúng mình thực sự hi vọng mùa giải này sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất và tinh thần thượng võ cao trong thi đấu bóng rổ cho các bạn sinh viên toàn thành.”

Trương Hoàng Trung (giữa) cùng đội tuyển bóng rổ nam HSU trong lễ khai mạc Giải bóng rổ Hoa Sen mở rộng 2021.

Đồng thời, kết thúc trận đấu vòng loại ngày 08/01/2021, cả hai đội tuyển bóng rổ nam và nữ thuộc trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc giành chiến thắng và nhận tấm vé đi tiếp các vòng đấu tiếp theo.

Phó đội trưởng tuyển bóng rổ nữ HSU, bạn Diệp Xuân Yến – K19 khoa Du lịch chia sẻ: “Chiến thắng ở trận vòng loại chính nhờ việc tập luyện trong CLB bóng rổ HSU. Không chỉ thể chất mà tinh thần đồng đội của bọn em được nâng cao thông qua thời gian luyện tập cùng nhau. Dù là tuyển nữ, bọn em cũng trải qua những kỉ niệm và những xích mích mà chỉ riêng con gái mới hiểu, nhưng trên hết, từ những điều ấy, bọn em đã học đuợc rất nhiều, nhất là kỹ năng đưa ra quyết định và nâng cao sự tự tin. Mong rằng các thế hệ bóng rổ nữ HSU sau này sẽ phát triển và cá tính hơn bọn em của bây giờ để có thể đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn trong tương lai.”

Diệp Xuân Yến (thứ 2 hàng dưới từ trái qua) cùng tuyển bóng rổ nữ HSU.

Trương Hoàng Trung, thành viên đội bóng rổ nam HSU cũng chia sẻ: “Sinh viên Hoa Sen có niềm đam mê và nhiệt huyết cao với bóng rổ. Dù trải qua rất nhiều thử thách, nhưng chưa bao trái bóng rổ rời khỏi tâm trí của bọn mình. Sau một thời gian dài vắng bóng, năm nay chính là lúc bọn mình quyết tâm đưa bóng rổ Hoa Sen quay trở lại và lợi hại hơn xưa, để xứng đáng là những “chú rồng lửa HSU”. 

Giải bóng rổ sinh viên luôn là sự kiện được các bạn trẻ và người hâm mộ mong chờ vào mỗi năm bởi tính chuyên môn cũng như trình độ thể thao của sinh viên tham gia. Tại giải đấu Hoa Sen Tournement 2021 có 6 đội bóng nữ và 8 đội bóng nam tham gia tranh tài. Đây là giải đấu dành cho tất cả các bạn trẻ cũng như các bạn sinh viên đang tham gia bộ môn bóng rổ thuộc các trường Đại học, Cao đẳng và các câu lạc bộ bóng rổ trên địa bàn thành phố. Tất cả các trận đấu diễn ra từ ngày 8/1/2021-20/01/2021 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 (Quận Tân Bình).

Phương Thảo
(Nguồn: Trung tâm thông tin thư viện HSU)

Facebook Youtube Tiktok Zalo