Đại học Hoa Sen – HSU

HSU trao học bổng toàn phần cho nữ sinh trường THPT Nguyễn Du

Sáng ngày 1/6/2020, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần trường THPT Nguyễn Du (XX1 Đồng Nai, Cư Xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP.HCM), PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tham dự và trao tặng học bổng toàn phần cho em Đoàn Trương Ngọc Nhi, học sinh lớp 12A2.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cùng ThS. Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du trao tặng học bổng toàn phần cho em Đoàn Trương Ngọc Nhi.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện chúc mừng Đoàn Trương Ngọc Nhi đạt học bổng và chuẩn bị gia nhập vào môi trường học tập mang tính quốc tế của HSU. Đây là món quà dành cho các em học sinh đã nỗ lực để đạt được thành tích học tập tốt, chắp cánh cho các em thực hiện ước mơ tại giảng đường đại học và giúp gia đình các em nhẹ gánh về học phí. Thầy cũng động viên và nhắn nhủ đến các em học sinh, nhất là học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa đại học phải luôn chăm chỉ học tập, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt đẹp trong việc chọn ngành, chọn nghề cho bước đường tương lai lập thân, lập nghiệp sắp tới.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen động viên các học sinh trường THPT Nguyễn Du hãy nỗ lực học tập.

Nói về hoàn cảnh của học sinh Đoàn Trương Ngọc Nhi, thầy Huỳnh Phước Nguyên, giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết, Nhi hiện đang sống với mẹ là giáo viên hưu trí. Cha của Nhi đã mất nhiều năm nay. Tuy cuộc sống gia đình phụ thuộc vào đồng lương hưu trí nhưng mẹ của Nhi vẫn cố gắng thu xếp cho em có một môi trường học tập tốt. Và không phụ lòng mẹ, 12 năm qua Nhi luôn phấn đấu học tập, vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, Nhi còn tích cực tham gia phong trào của trường và các hoạt động từ thiện như phát cơm tại các bệnh viện, tặng quà cho các cụ già neo đơn và trẻ mồ côi, phát khẩu trang và lương thực cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19, …

Vui mừng khi nhận được học bổng Ngọc Nhi chia sẻ: “Khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, em quyết định theo đuổi ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng vì nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện nay và một trong những ngành đang phát triển nhanh nhất trên thế giới. Sau một thời gian tìm hiểu, em biết đến trường Đại học Hoa Sen và quyết định chọn đây là nơi để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình vì trường chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, trong đó ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng rất được trường chú trọng trong việc đào tạo cho sinh viên. Em tin chắc rằng những kiến thức học được tại đây sẽ tạo cho mình nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai cũng như giúp ích cho các công trình nghiên cứu của bản thân sau này”.

Ngọc Nhi đã nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường Đại học Hoa Sen và trúng tuyển đại học đợt 1 đồng thời thông qua website của trường và được bạn bè giới thiệu nhà trường có chế độ học bổng, Nhi đã mạnh dạn nộp hồ sơ và nhận được học bổng của nhà trường. Với học bổng này, Nhi đã chạm tới ước mơ vào giảng đường để thực hiện hoài bão của mình và vơi đi gánh nặng học phí cho mẹ.

Cô Trương Thị Tư xúc động đứng cạnh con gái khi nhận học bổng toàn phần.

Chứng kiến con gái nhận học bổng toàn phần của trường Đại học Hoa Sen, cô Trương Thị Tư rơi nước mắt vì xúc động cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi con gái nhận học bổng danh giá này. Con gái tôi có mơ ước vào giảng đường đại học nhưng tôi nghĩ con sẽ không thể vì gia cảnh cũng khó khăn. Tuy nhiên, ngày hôm nay thì mơ ước của con đã thành hiện thực. Tôi xin chân thành cảm ơn trường Đại học Hoa Sen đã dành cho gia đình một món quà vô cùng ý nghĩa”.

Năm học 2020 –  2021, Trường Đại học Hoa Sen dành 210 suất dành cho thí sinh tham gia xét tuyển Đại học chính quy vào trường với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng, gồm: Học bổng Hoa Sen Plus, học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó và học bổng Công nghệ. Thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào trường có thể nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 12/6/2020 (đợt 1) và từ 15/6 – 20/7/2020 (dự kiến đợt 2).

Thông tin chi tiết tại đây.

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo