Đại học Hoa Sen – HSU

HSU tổ chức khai giảng cho sinh viên Vatel khóa 13

Ngày 24/10/2019, trường Đại Học Hoa Sen tổ chức Lễ Khai giảng cho sinh viên khóa 13 thuộc Chương trình Cử nhân quản trị Khách sạn – Nhà hàng quốc tế Vatel tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Q.1, TP. HCM).

Lễ khai giảng có sự tham dự của TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng HSU, bà Jeanne Cottenceau – Tùy viên phụ trách hợp tác Đại học và Khoa học – Đại diện Tổng lãnh sự và Viện Pháp tại Việt Nam, Ông Carl Gagnon – Tổng Giám đốc khách sạn Hotel Des Arts – Mgallery, Giám đốc khu vực phía nam tập đoàn Accor tại Việt Nam, đông đảo giảng viên, nhân viên và hơn 80 tân sinh viên vatel.

Khách mời tham dự Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Tường Thụy đã gửi đến lời chúc mừng và chúc các bạn tân sinh viên Vatel có một chặng đường học tập thật tốt sắp tới và cho biết sinh viên Vatel được đánh giá cao về sự thân thiện, chuyên nghiệp và tin rằng các bạn sẽ trở thành những nhà quản lý cấp cao, góp phần phát triển ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

“Chương trình ngành Quản lý Khách sạn – Nhà hàng quốc tế Vatel được Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM đánh giá cao, nhận được sự cam kết đồng hành và hỗ trợ phát triển. Sinh viên nhận bằng cấp Cử nhân khi tốt nghiệp, có cơ hội chuyển tiếp học Master tại một trong các trường Vatel trên thế giới. Bằng cấp được Bộ Giáo dục Việt Nam công nhận và nằm trong hệ thống danh mục văn bằng chuyên nghiệp quốc gia của Bộ Giáo dục Pháp” – TS Thụy chia sẻ thêm.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng HSU

Trong Lễ khai giảng tháng 10/2019, ngoài 84 Tân sinh viên, chương trình Vtael còn chào đón 6 sinh viên đến từ Pháp theo chương trình trao đổi sinh viên Marco Polo (sinh viên được chọn một trong hơn 40 trường Vatel để theo học năm 2 với mức học phí không đổi). Các em thực tập năm 2 tại Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Dubai và năm 3 tại Pháp, Mỹ, Dubai…. Đây đã là khóa khai giảng thứ 13, với tổng số sinh viên từ năm 2012 đến hiện tại là 510 sinh viên. Sinh viên Vatel đã và đang trở thành nguồn nhân lực đã qua đào tạo có chất lượng đến với ngành nhà hàng – khách sạn và du lịch trong và ngoài nước.Theo thống kê, 89% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp, 80% làm việc trong ngành Quản trị khách sạn và Du lịch, 20% làm việc cho các thương hiệu cao cấp.

6 sinh viên đến từ Pháp theo chương trình trao đổi sinh viên Marco Polo

Sau gần 8 năm hoạt động, Chương trình Vatel tại HSU đào tạo sinh viên cho vị trí quản lý trung và cao cấp trong ngành Du lịch – Khách sạn, đã cho ra trường hơn 100 cử nhân hiện đang làm việc ở vị trí giám sát, trưởng nhóm, quản lý cấp trung tại các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghĩ dưỡng và các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và chăm sóc khách hàng tại Việt Nam và thế giới (Pháp và Mỹ).

Có thể nói việc đào tạo nguồn nhân lực chuẩn quốc tế chương trình Vatel tại trường Đại học Hoa Sen thành công khi trung vào ba yếu tố: chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của ngành, làm hài lòng khách hàng dựa trên yếu tố am hiểu thị hiếu và văn hoá, và tạo ra lợi ích kinh tế cũng như trách nhiệm xã hội.

Một số hình ảnh của Lễ Khai giảng:

Facebook Youtube Tiktok Zalo