HSU lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Sinh viên giỏi Luật”

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Luật, đồng thời cũng rơi vào kỷ niệm Ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11/2020, Khoa Luật đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên giỏi Luật” với sự tham gia của hơn 60 sinh viên trường Đại Học Hoa Sen.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên nhằm trang bị và cung cấp cho các em các kiến thức về Pháp luật trong các tình huống thường gặp. 13 đội thi sẽ trải qua 2 vòng thi: Trắc nghiệm và tự luận để tìm ra người chiến thắng với 05 cơ cấu giải thưởng: 01 Giải Nhất trị giá  3.000.000đ, 01 Giải Nhì trị giá 2.000.000đ, 01 Giải Ba trị giá 1.500.000đ và 02 Giải Khuyến Khích trị giá 1.000.000đ. Đặc biệt, tận dụng thế mạnh về công nghệ và sự năng động của giới trẻ, cuộc thi đã mang đến một màu sắc hoàn toàn mới với việc sử dụng phần mềm Kahoot để tổ chức thi online, thu hút các bạn Sinh viên hào hứng tham gia.

Đại diện các đội thi bốc thăm ngẫu nhiên câu hỏi tự luận.

Các đội thi tra cứu pháp luật để chuẩn bị cho phần thi tự luận.

Thành phần Ban Giám Khảo gồm các giảng viên kỳ cựu nhiều kinh nghiệm của Khoa Luật:

• Thầy Đào Duy Tân
  • Thầy Phạm Xuân Thành
  • Thầy Trần Phước Đại

Thầy Trần Phước Đại đánh giá, nhận xét phần thi tự luận của các đội thi.

Thầy Phạm Xuân Thành đặt câu hỏi cho các đội thi trong phần thi tự luận.

Ngoài ra, với tiêu chí gắn liền lý thuyết với thực tiễn, cuộc thi còn mời được sự tham dự của các đại diện công ty Luật lớn tại Việt Nam vào ghế Ban Giám Khảo:

• Luật sư Hoàng Văn Huy – Giám đốc công ty Đại Huy Hoàng
  • ThS. Luật sư Lê Thị Kim Quy – Đại diện công ty RHT Law Việt Nam
  • ThS. Luật sư Nguyễn Hoàng Minh Hải – Giám đốc công ty Luật UP Counsel

Luật sư Hoàng Văn Huy giao lưu và trao quà lưu niệm cho các bạn Sinh viên tham gia cuộc thi.

Ngoài mục đích tìm hiểu kiến thức pháp luật, cuộc thi còn là cơ hội giao lưu giữa các em Sinh viên và đại diện Doanh nghiệp ngành Luật, tạo tiền đề gắn kết và ứng dụng thực tiễn cho các hoạt động của Khoa Luật trong tương lại.

Ban giám khảo cuộc thi gồm Giảng viên Khoa Luật và đại diện các công ty Luật là đối tác chiến lược của Khoa.

Võ Minh Nhã