Đại học Hoa Sen – HSU

HSU ký kết MoU với Đại học De Montfort, đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược với ngôi trường Anh quốc có hơn 150 tuổi đời danh tiếng

Ngày 8/2/2022, Đại học Hoa Sen (HSU, Việt Nam) và Đại học De Montfort (DMU, Anh quốc) đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác đào tạo giữa hai trường. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, lâu dài giữa một trường đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam và trường đại học nổi tiếng có tuổi đời hơn 150 năm ở vương quốc Anh.

Lễ ký kết MoU được tổ chức long trọng với sự tham dự của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen cùng các thành viên Ban Giám Hiệu và lãnh đạo các đơn vị. Phía Đại học De Montfort có sự hiện diện của ông Simon Bradbury – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, bà Hồ Thị Kim Phượng – Quản lý Thương mại (Giáo dục). 

Đại diện giữa HSU và DMU, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng và ông Simon Bradbury – Phó Hiệu trưởng hoàn thành ký kết MoU về hợp tác chiến lược giữa 2 trường

Sau quá trình trao đổi, đàm phán, đến nay, 2 trường đã thống nhất mô hình hợp tác đào tạo trong lĩnh vực giáo dục đại học. Cụ thể, sinh viên Việt nam sẽ được học chương trình Cử nhân và Thạc Sĩ của Đại học De Montfort tại Đại học Hoa Sen. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Đại học De Montfort cấp. 

Như vậy, sinh viên Việt nam sẽ có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao đẳng cấp thế giới của Vương quốc Anh ngay tại Việt Nam mà không phải tốn nhiều chi phí như cách du học truyền thống. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen cho rằng, bối cảnh toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau như hiện nay mang đến không chỉ cơ hội mà còn những thách thức khó lường. Vì vậy, hợp tác và làm việc cùng nhau giữa các trường đại học  trên thế giới trở thành xu thế tất yếu chứ không còn là sự lựa chọn đơn thuần.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy tin tưởng, sự kiện ký kết MoU giữa hai trường Đại học Hoa Sen và Đại học De Montfort sẽ tạo nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa hai quốc gia, từ đó nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao của Anh quốc sẽ được cung cấp cho sinh viên Việt Nam thông qua đội ngũ giảng viên xuất sắc của Đại học Hoa Sen trong thời gian tới.

2 bên bày tỏ niềm vinh dự và trân trọng cho việc hợp tác nhằm thúc đẩy các cơ hội học tập, trải nghiệm tốt hơn cho Sinh viên Việt Nam

Phó Hiệu trưởng Simon Bradbury cho biết, Đại học De Montfort thuộc top 200 trường đại học trẻ trong bảng xếp hạng Time Higher Education World University Ranking và thuộc top 25 trường đại học tốt nhất của nước Anh. Đại học De Montfort chú trọng đến việc đào tạo, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp của mình ngay sau khi tốt nghiệp, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

“Sự kiện ký kết MoU hôm nay là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai trường đại học, từ đó cung cấp nhiều cơ hội học tập tốt hơn cho sinh viên Việt Nam”, ông Simon Bradbury chia sẻ.

Trong buổi Lễ, lãnh đạo các khoa từ hai trường đại học cũng bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác này và cam kết sẽ cùng phối hợp hai bên trong lĩnh vực chuyên môn nhằm mang đến chất lượng đào tạo cao nhất cho người học.

HSU và Tổng lãnh sự quán Anh trong khoảnh khắc lưu niệm tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng (HSU)

Bà Hồ Thị Kim Phượng – Quản lý Thương mại (Giáo dục) thuộc Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến buổi lễ ký kết MoU giữa Đại học Hoa Sen và  Đại học De Montfort, đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục làm việc chặt chẽ để sinh viên Việt Nam sớm được tiếp cận các chương trình học thuật chất lượng cao từ Anh quốc. 

Thông qua các buổi lễ ký kết, hợp tác của HSU, nhà trường muốn đẩy mạnh hơn nữa các trải nghiệm hoạt động cho sinh viên, đồng thời nâng cao đào tạo chuẩn song ngữ quốc tế, giúp sinh viên từng bước tiếp cận với môi trường học thuật và thị trường lao động toàn cầu.

NGUYỄN THUẬN

Facebook Youtube Tiktok Zalo