Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 200 sinh viên Khoa Kinh tế – Thương mại tham dự hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hoa Sen trong ngành xuất khẩu cà phê”

Ngày 20/06/2014, hội thảoCơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hoa Sen trong ngành xuất khẩu cà phê do Khoa Kinh tế – Thương mại Trường Đại học Hoa Sen tổ chức tại trụ sở chính (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1) đã  thu hút hơn 200 sinh viên Khoa Kinh tế – Thương mại tham dự. 

Hội thảo đã thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên Hoa Sen, đặc biệt là sinh viên Khoa Kinh tế – Thương mại

Hội thảo có sự tham dự của Ban chủ nhiệm Khoa  Kinh tế – Thương mại cùng đội ngũ giảng viên và đại diện các doanh nghiệp ngành cà phê:

  • Ông Trần Ngọc Hân – Giám đốc khu vực Châu Á – Trưởng đại diện tại Việt Nam của công ty SOCADEC SA (Thụy Sỹ)
  • Bà Dương Lê Ngọc Hạnh: Phó giám đốc kinh doanh của công ty Tín Nghĩa,  một trong năm doanh nghiệp có doanh số xuất khẩu cà phê lớn nhất tại Việt Nam hiện nay
  • Ông Lê Anh Tuấn – Tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng sáng lập công ty cà phê Control về giám định cà phê và hàng hóa xuất nhập khẩu
  • Ông Nguyễn Quốc Sang: Giám đốc kinh doanh công ty Vietcomreal
  • Chị Đỗ Biên Thùy (cựu sinh viên Hoa Sen): Giám đốc công ty Vimexco
  • Chị Huỳnh Thị Kiều Anh: Trợ lý kinh doanh công ty Nestle coffee

Các khách mời  đang giao lưu với sinh viên

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai của thế giới, với hơn 700 doanh nghiệp hiện đang hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành vì sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học không có các kiến thức chuyên môn đặc trưng để làm việc trong ngành này. Chính vì vậy, thông qua hội thảo, các doanh nghiệp đề xuất Khoa Kinh tế -Thương mại Trường Đại học Hoa Sen nên đưa các môn chuyên ngành về lĩnh vực cà phê vào chương trình giảng dạy của ngành Kinh doanh quốc tế, dành cho sinh viên quan tâm và có mong muốn tham gia làm việc trong lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Hoa Sen chủ động đặt câu hỏi với các doanh nghiệp tham dự hội thảo

Hội thảo này là một trong những hoạt động đưa các chương trình đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen đến gần hơn với nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp, giúp sinh viên có năng lực đáp ứng tốt nhu cầu thực tế doanh nghiệp và có cơ hội việc làm tốt hơn. Đây cũng là một trong những lý do giúp tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen có tỷ lệ cao và duy trì qua nhiều năm liền.

Thanh Thanh

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo