Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 200 chiến sĩ ra quân Mùa hè xanh 2019

Sáng ngày 14/7/2019, Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 đã được tổ chức tại Hội trường 903 Nguyễn Văn Tráng với sự tham dự của đồng chí Huỳnh Vũ Duy cán bộ ban thanh niên trường học; NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Nhi Hiếu – Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Phan Văn Giang – Phó Bí thư Đảng ủy cùng với sự có mặt của các Thầy, Cô đại diện các phòng ban, đại diện các đơn vị đồng hành, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ huy chiến dịch các thời kì, và đặc biệt là 220 chiến sĩ Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh trường Đại học Hoa Sen năm 2019.

Mùa hè Xanh là một hoạt động tình nguyện lớn và được tổ chức thường niên vào dịp Hè do Đoàn Trường và Hội sinh Viên trường phối hợp cùng thực hiện với nhiều địa phương khác nhau như: Bến Tre, Kiên Giang, Trà Vinh..Mùa hè xanh 2019 là mùa hè xanh lần thứ 23 của Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên Hoa Sen.

Năm nay, ngoài Đội hình chuyên tại mặt trận quen thuộc là TP. Hồ Chí Minh (Quận Gò Vấp và Quận 12), Đoàn trường còn mở rộng thêm chiến dịch trên mặt trận xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Với các hoạt động: tặng nhà tình thương cho gia đình chính sách, xây dựng công trình thanh – thiếu nhi, tập huấn kỹ năng ngoại ngữ và tin học, bảo vệ môi trường; trong thời gian 21 ngày (từ 15/7 đến 4/8), Chiến dịch còn hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức phụng sự cộng đồng và rèn luyện kỹ năng xã hội cho các chiến sỹ nói riêng và sinh viên HSU nói chung. Ngoài nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động được trường hỗ trợ thì các bạn chiến sĩ đã tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ khác nhau như: bán hàng gây quỹ, đặt thùng quyên góp, xin tài trợ, vận động quyên góp sách giáo khoa, tập trắng, truyện, … Tổng giá trị các công trình dự kiến thực hiện trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 lên đến gần 1 tỷ đồng.

Khoảnh khắc trao khăn rằn – biểu trưng cho nhiệm vụ và trọng trách thiêng liêng đến các chiến sĩ Mùa Hè Xanh 2019

Với những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng, công phu, các đội hình đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết, tràn đầy tinh thần và ý chí sẵn sàng xuất quân. Đặc biệt là khoảnh khắc trao những chiếc khăn rằn – biểu trưng cho nhiệm vụ và trọng trách thiêng liêng đến các chiến sĩ Mùa Hè Xanh 2019.

Nghi thức trao và phất lên ngọn cờ truyền thống của chiến dịch Mùa Hè Xanh

Không khí Hội trường trở nên trang nghiêm hơn bao giờ hết trong thời khắc thiêng liêng nhất của buổi lễ: nghi thức trao và phất lên ngọn cờ truyền thống của chiến dịch Mùa Hè Xanh của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cho Chỉ huy trưởng Nguyễn Thành Hiếu. Lời tuyên bố xuất quân của Chỉ huy trưởng ngay sau đó đã chính thức bắt đầu chiến dịch, đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình đóng quân kéo dài 21 ngày sắp tới.

Thay mặt cho Ban Chỉ huy Chiến dịch, xin chúc cho các chiến sĩ Mùa Hè Xanh trường Đại học Hoa Sen 2019 sẽ nhiệt huyết và nhiệt huyết hơn nữa, nỗ lực và nỗ lực hơn nữa, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, cùng nhau tạo nên một chiến dịch rực rỡ, trọn vẹn nhất.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo