Đại học Hoa Sen – HSU

Hội thảo và triển lãm Kỹ năng quản lý tài chính 2017

Sáng ngày 26/10/2017, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Đoàn trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tổ chức Workshop và Triển lãm chủ đề Kỹ năng quản lí tài chính 2017.

Tham dự buổi triển lãm có anh Bùi Minh Tuấn – Phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Ông Lương Minh Thạch – Giám đốc phát triển thị trường Việt nam và Lào, Visa International, cô Phạm Thị Thủy – Phó Hiệu trưởng, cô Phan Thị Nhi Hiếu – Phó trưởng Khoa khoa Kinh tế và Quản trị, anh Nguyễn Thành Hiếu – Bí thư Đoàn trường Đại học Hoa sen cùng đông đảo giảng viên, nhân viên và gần 200 sinh viên Đại học Hoa Sen.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt nam lần IX về việc đào tạo hướng dẫn kỹ năng cho sinh viên đồng thời tiếp nối thành công chương trình kỹ năng quản lý tài chính các năm 2013, 2014, 2015 và 2016, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng VISA tổ chức chương trình “Kỹ năng Quản lý tài chính 2017”.

Chương trình diễn ra từ tháng 5/2017 đến tháng 11/2017. Ở vòng 1 của cuộc thi, Trường Đại học Hoa sen đã tích cực triển khai chương trình và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Trong đó, câu chuyện của bạn Phan Thị Bảo Ngọc đã xuất sắc lọt vào vòng 2 của Cuộc thi.

Ông Lương Minh Thạch

Phát biểu tại buổi triển lãm, Ông Lương Minh Thạch chia sẻ: Đây là hoạt động phối hợp đôi bên nhằm nâng cao hiểu biết của sinh viên về tầm quan trọng của các kỹ năng quản lý tài chính như lập ngân sách, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu. Cuộc thi năm nay đã có nhiều bài dự thi thực sự mang đến cho chúng tôi nhiều nguồn cảm hứng với đa dạng các phong cách như thiết kế đồ họa, các hình ảnh tuyên truyền…

Cuộc thi năm nay với hình thức mới mẻ: khuyến khích các bạn sinh viên thể hiện câu chuyện quản lý chi tiêu hằng ngày bằng hình ảnh chân thực, minh họa cách họ quản lý chi tiêu cá nhân hàng ngày, kèm lời thuyết minh cho từng ảnh.

Một vài hình ảnh tại buổi triển lãm

Xuyên suốt chương trình, những nguồn tài liệu sẵn có luôn được đăng tải thường xuyên trên các trang thông tin (fanpage Facebook, Instagram và trang Youtube) của chương trình, hướng dẫn sinh viên cách quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu có trách nhiệm.

Cùng bình chọn và chúc cho đại diện duy nhất của Đại học Hoa Sen dành được giải thưởng đặc biệt với tổng giá trị lên đến 15 triệu đồng trong thẻ trả trước của Visa và một cặp vé du lịch đến Singapore – trung tâm tài chính lớn nhất ở Đông Nam Á.

Để biết thêm thông tin và điều kiện tham dự chương trình, vui lòng truy cập website: http://www.practicalmoneyskills.com.vn/ và http://hoisinhvien.com.vn/.

Facebook Youtube Tiktok Zalo