Đại học Hoa Sen – HSU

Hội thảo “Craft to Business”

Chiều ngày 10/11/2016, tại hội trường Charlie Chaplin của trường Đại học Hoa Sen, diễn giả Niccolo’ Sbaraglia đã có một buổi trao đổi với các bạn sinh viên khoa Đào tạo Chuyên nghiệp về chủ đề: “Craft To Business”. Với ba đề tài chính: chuỗi cung ứng (Vertical Supply Chain), trưng bày Show Room và truyền thông quảng bá sản phẩm trên website (Product Communication), diễn giả đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất sản phẩm và quá trình hoạt động của các thương hiệu thời trang cao cấp tại Ý.

Dien gia Niccolo’ Sbaraglia

Diễn giả Niccolo’ Sbaraglia

Xuyên suốt buổi hội thảo, diễn giả Niccolo’ Sbaraglia đã sử dụng các sản phẩm da (Leather) để làm ví dụ cho nội dung trình bày. Thông qua các ví dụ gần gũi, dễ hiểu của mình, ông đã khiến cho cả hội trường có những giây phút thú vị, hào hứng và sôi nổi. Mọi người đều hiểu hơn về quá trình sản xuất các sản phẩm da tại Ý: từ công đoạn lên ý tưởng, đi qua các mẫu thử nghiệm, thủ công các giai đoạn bằng tay, và hoàn thành sản phẩm cuối cùng theo quy trình công nghiệp. Hơn nữa, Niccolo’ Sbaraglia cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật trưng bày sản phẩm tại cửa hàng (showroom) và cách thức giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tiềm năng là một công việc rất thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo và nghệ thuật. Vì vậy, tất cả những người làm trong ngành công nghiệp thời trang đều cần phải trải qua những trường lớp, khoá học đào tạo bài bản.

Kết thúc buổi hội thảo, các bạn sinh viên khoa Đào tạo chuyên nghiệp đều rất thích thú với những điều mà Niccolo’ Sbaraglia đã chia sẻ. Nhiều bạn còn có dự định sẽ tham gia những khoá học đào tạo chuyên nghiệp tại nước Ý tráng lệ của ông, với hy vọng sẽ có cơ hội được tham gia vào ngành thời trang cao cấp nhất thế giới.

Vân Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo