Đại học Hoa Sen – HSU

Học tập & trải nghiệm New Zealand: Chia sẻ ngày 1 của sinh viên khoa Du lịch

Nguyễn Huy Hoàng sinh viên năm 4 khoa Du lịch, bộ môn Lữ hành đã chia sẻ về hành trình của của đoàn (gồm giảng viên Hồ Trung Chánh 12 sinh viên trường Đại học Hoa Sen) đi học tập và trải nghiệm 2 tuần tại trường PIHMS – Pacific International Hotel Management School – New Plymouth, New Zealand. 

Theo dõi thông tin Summer Camp New Zealand tại Fanpage của phòng Hợp tác Quốc tế

Học tập và trải nghiệm New Zealand

12 sinh viên và giảng viên trường Đại học Hoa Sen khởi hành ngày 29/7/2018 đi học tập và trải nghiệm 2 tuần tại trường PIHMS – Pacific International Hotel Management School – New Plymouth, New Zealand.

Sau một chuyến bay dài gần 10 giờ đồng hồ từ Manila, Philipine nơi đoàn quá cảnh, cả đoàn 13 người gồm 12 bạn sinh viên và một giảng viên hướng dẫn – thầy Hồ Trung Chánh đã đến đất nước New Zealand an toàn. Vì đoàn đáp máy bay lúc 1:00 chiều tại New Zealand nên thời tiết lúc này khá ấm và dễ chịu. Sân bay ở đây hiện đại, mọi chỉ dẫn cho hành khách đều rất rõ ràng và dễ hiểu do đó dù là lần đầu tiên đến với đất nước này, đoàn không gặp khó khăn gì trong di chuyển đến nơi làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý. 
Sau khi lấy hành lý, đoàn được đưa về trung tâm thành phố Auckland bằng shuttle bus. Sau khi check-in, mọi người cùng nhau dạo phố, lúc này đã hơn 4h chiều nên cả đoàn bắt đầu cảm nhận được không khí lạnh của mùa đông New Zealand. Mặc dù mục đích của chuyến đi là để học tập ở nước bạn, tuy nhiên do lịch trình ngày hôm nay không phải đi học và cả đoàn chỉ có một buổi chiều tại Auckland nên mọi người đã tranh thủ thời gian khám phá đường phố Auckland.

Đường phố ở Auckland thông thoáng và rộng hơn so với đường ở Sài Gòn, nhưng lại lên dốc và xuống dốc liên tục làm mọi người trong đoàn cảm tưởng như đang đi đường ở Đà Lạt. Phương tiện di chuyển chủ yếu ở đây là xe ôtô, xe bus và đi bộ. Người dân tại thành phố Auckland đa phần là người nhập cư từ các nước khác, có rất nhiều người Ấn Độ, Hàn Quốc và Trung Quốc trên đường. Sau khi tham quan Sky Tower, cả đoàn đi đến một trung tâm mua sắm để ăn tối tại food court, đồ ăn khá vừa ăn tuy nhiên một phần ăn lại quá nhiều ăn no ứ hự. Sau đó, cả đoàn về lại khách sạn nghỉ ngơi và kết thúc ngày tham quan đầu tiên tại New Zealand. Vì cả đoàn còn bị jetlag nên khi về tới phòng, ai nấy đều nằm lăn ra ngủ như chết. Vùi mình trong chăn dày và ấm khi ngoài trời là 6 độ C, thật không còn gì sung sướng hơn nữa.


Nguyễn Huy Hoàng, sinh viên năm 4 khoa Du lịch, bộ môn Lữ hành

Facebook Youtube Tiktok Zalo