Đại học Hoa Sen – HSU

Học bổng vượt khó năm học 2011-2012: Tiếp thêm ngọn lửa học tập và phấn đấu cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Vào ngày 09/05/2012, Phòng Hỗ trợ sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen, phối hợp với các Khoa đã tiến hành Lễ trao Học bổng Vượt khó năm học 2011 – 2012 cho 41 sinh viên với tổng giá trị là 238 triệu đồng. Đến chia vui cùng các bạn sinh viên có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thiên Phú – Phó Trưởng khoa Kinh tế thương mại, ThS. Đào Thị Hải – Phó Trưởng khoa Đào tạo chuyên nghiệp, ThS. Hà Đình Tùng – Chủ nhiệm chương trình ngành Khách sạn – Nhà hàng, ThS. Lê Ngọc Đức – Chủ nhiệm chương trình ngành Quản trị kinh doanh, cô Nguyễn Đào Hoàng Yến – Trưởng phòng Hỗ trợ sinh viên cùng đại diện các phòng, ban và quý phụ huynh.

Trong đợt cấp xét học bổng lần này, phòng Hỗ trợ sinh viên đã nhận được 60 hồ sơ dự tuyển từ 4 Khoa của nhà trường và cuối cùng Hội đồng xét học bổng cấp trường đã chọn ra 41 sinh viên khó khăn được nhận học bổng. Trong đó, khoa có số lượng sinh viên nhận học bổng nhiều nhất là Khoa Kinh tế thương mại với 28 sinh viên, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học với 7 sinh viên, Khoa Đào tạo chuyên nghiệp và Khoa Khoa học và Công nghệ đều có 4 sinh viên được nhận Học bổng lần này.

“Học bổng Vượt khó” – là chính sách trường ĐH Hoa Sen đã xây dựng nhiều năm qua –  không chỉ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên khó khăn về kinh tế, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, mà còn thể hiện sự khích lệ tinh thần của Nhà trường để giúp các bạn vững tin hơn vào tương lai phía trước. Lễ trao học bổng đã ghi nhận những chia sẻ chân tình của các bạn sinh viên được nhận học bổng trong học kỳ vừa qua. Bạn Huỳnh Đức Huy (ngành kế toán, khoa Kinh tế thương mại) đã thu hút cả hội trường bởi hồ sơ dự tuyển đẹp mắt, được trang trí và viết tay khéo léo với thông tin đầy đủ và minh chứng rõ ràng cùng sự chia sẻ hài hước, dí dỏm. Theo Huy, để có thể nằm trong danh sách sinh viên được nhận học bổng Vượt khó, ngoài kết quả học tập tốt (từ 2.8 trở lên – đối với hệ tín chỉ), thì mỗi cá nhân cần cố gắng trong suốt quá trình học tập của mình và chuẩn bị tốt cho hồ sơ dự tuyển, trong đó phải có những minh chứng cụ thể về hoàn cảnh gia đình, quá trình tự rèn luyện …

Hồ sơ dự tuyển học bổng vượt khó do bạn Huỳnh Đức Huy, SV Khoa Kinh tế thương mại, tự trang trí

 

Nhân buổi này, cô Nguyễn Đào Hoàng Yến – Trưởng phòng Hỗ trợ sinh viên cũng có những nhận xét về các ưu, khuyết điểm của những hồ sơ vừa qua và hướng dẫn chi tiết cho các bạn sinh viên cách chuẩn bị hồ sơ dự tuyển một cách tốt nhất cũng như không quên nhắc nhở các bạn nên có sự đầu tư ngay từ bây giờ cho đợt xét học bổng kế tiếp. Để có cơ hội nhận học bổng Vượt khó, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thật sự cần chuẩn bị một Thư tự giới thiệu, hình thẻ, bảng điểm, các minh chứng và nộp về phòng Hỗ trợ sinh viên ngay khi có kết quả học kỳ 1A, 2A (dành cho hệ tín chỉ) và đối với sinh viên hệ niên chế thì sau khi có kết quả học kỳ 1, 2, 3 theo thông báo của phòng Hỗ trợ sinh viên trên website của Trường.

Phương Thảo
 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo