Đại học Hoa Sen – HSU

Hoa Sen 360, tất tần tật kiến thức dành cho sinh viên HSU

Từ các kênh truyền thông – thông tin, phòng ban hỗ trợ sinh viên về học vụ, tuyển sinh, văn bằng, tín chỉ, điểm thi, tư vấn nhà trọ, BHYT, phát đồng phục – áo thể dục…đến chiếc siêu ứng dụng nào đồng hành cùng các bạn SV HSU trong suốt 4 năm học. 

Đặc sản không thể thiếu của nhà Sen: Câu lạc bộ, Đề án môn học … Khám phá không gian và chất lượng xịn xò của Thư viện Hoa Sen. Tất cả nằm trong quyển cẩm nang “Hoa Sen 360” cho người chơi hệ Sen-er.

Dù các bạn mới nhập môn, hay đã lên hàng lão làng thì cũng nên lưu ý kỹ những thông tin này nhé.

PHÒNG BAN HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ CHO SINH VIÊN

1. PHÒNG ĐÀO TẠO: Nơi ra đời những chiến lược dạy và học, tổ chức Tuyển sinh, tổ chức đào tạo và quản lý hồ sơ, học phần, văn bằng, tín chỉ. Tất tần tật các vấn đề về giáo vụ, học vụ, khảo thí, tư vấn học tập …

  • Phòng 002, Tầng Trệt, cơ sở Nguyễn Văn Tráng
  • Phòng 005, cơ sở Quang Trung 2
  • Điện thoại: 028 7309 1991, số máy lẻ: 11 222; 11 223 và 14 231

2. TRUNG TÂM TRẢI NGHIỆM – VIỆC LÀM SINH VIÊN: Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ dành cho Sinh viên.

  • Phòng 103, Lầu 1, trụ sở Nguyễn Văn Tráng.
  • Cơ sở Quang Trung 2, phòng 008, Tầng Trệt (Làm việc T2 dến T6, sáng 8h – 12h, chiều từ 13h – 17h).
  • Điện thoại: 19006461

3. KÊNH EMAIL TIẾP NHẬN VÀ CÁC LOẠI HỒ SƠ

– Các vấn đề liên quan học vụ gồm: Công nhận môn học, Miễn môn học, Chuyển ngành học, Cấp bảng điểm, Giấy xác nhận sinh viên…., sinh viên gửi email về htsv@hoasen.edu.vn

– Các vấn đề về dịch vụ sinh viên, đời sống sinh viên gồm: Đồng phục thể dục, Học bổng, Nhà trọ, phản ánh các vấn đề chất lượng dịch vụ, giảng dạy … sinh viên gửi email về dichvusinhvien@hoasen.edu.vn

– Thông tin, hỗ trợ về thực tập: thuctap@hoasen.edu.vn

– Các vấn đề về Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Tai nạn của sinh viên, email về yte@hoasen.edu.vn

– Hỗ trợ về nhà trọ cho SV, liên hệ trực tiếp:

Mỹ Hương: 0909 276 859 – huong.phanthimy@hoasen.edu.vn

Thành Hiếu: 0908 468 995 – hieu.nguyenthanh@hoasen.edu.vn

4. KÊNH TRUYỀN THÔNG CỦA KHOA: 

ỨNG DỤNG HOA SEN VÀ TÀI KHOẢN MAIL SINH VIÊN

Ứng dụng Hoa Sen: Kế hoạch học tập và tất cả thông báo của nhà Trường đều được cập nhật trên chiếc ứng dụng thần thánh. Từ xem Thời khoá biểu, lịch thi, điểm danh, xe điểm, học vụ online, học phí, đăng ký môn học, phản ánh …

Trên Mobile App các bạn tải phiên bản 2.2.0 theo link:

1. Trên iOS: https://apple.co/3ja8vb3

2. Trên Android: https://bit.ly/3aIQV9B

Tài khoản Email: Đăng nhập Google Mail để nhận thông báo từ trường và sử dụng cho các mục đích học tập. Ngoài ra, chiếc mail “đa năng” này có thể đăng nhập để sử dụng các tiện ích từ Google Meet – Drive, Sheet đến MS Teams, Office 362, One Drive, Campus Solutions và đặc biệt là M-Learning của Hoa Sen để học tập trực tuyến …

Một lưu ý không thể quên chính là SV thường xuyên check mail để cập nhật các thông báo của trường nhé. 

THƯ VIỆN ĐẠI HỌC HOA SEN

Thư viện – Ban Tu Đại học Hoa Sen là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện cũng như hoạt động nổi bật về sách và học thuật của Nhà trường cũng như Thành phố kể từ khi thành lập.
Các sự kiện không chỉ giúp các bạn sinh viên tham gia được trò chuyện cùng các học giả lớn mà còn nhận được giấy chứng nhận để xin học bổng.

Thư viện trường Đại học Hoa Sen gồm 2 cơ sở. Cơ sở quen thuộc nhất với các bạn sinh viên Hoa Sen nằm ở Trụ sở chính, số 8 Nguyễn Văn Tráng và cơ sở còn lại nằm tại Quang Trung 2.

Đây được xem là chốn “hò hẹn” lí tưởng cho những bạn yêu thích học thuật và nghiên cứu. Đặc biệt, thư viện cơ sở chính được thiết kế bao quanh bằng kính tạo nên không gian Panorama tuyệt đỉnh, bật mí cho các bạn là hoàng hôn và những ngày mưa tại Thư viện siêu lãng mạn, góc view cực kì chill luôn đó nhen. Còn gì tuyệt vời cho 1 không gian tự học xịn xò mà còn là nơi để “sống ảo” thoả thích.

Thư viện Hoa Sen có hơn 74.000 bản sách, gần 4.000 tài liệu điện tử, hơn 50 Cơ sở dữ liệu thương mại hàng đầu thế giới và các nguồn cơ sở dữ liệu học thuật mở chọn lọc, cùng các báo tạp chí ngoại văn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Elle, Harvard Business Review, The economist, The World IN, National Geographic Magazine…. Đồng thời, Thư viện cũng chọn lọc, cập nhật và xuất bản rất nhiều đầu sách hay phục vụ cho sinh viên và giảng viên.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://thuvien.hoasen.edu.vn

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN -HỘI, ĐỀ ÁN MÔN HỌC, CLB SINH VIÊN

Một trong những đặc trưng không thể thiếu khi nhắc đến Hoa Sen chính là các CLB, Đoàn – Hội và các đề án môn học.

Tại đây, các bạn có thể rèn luyện, tích luỹ, nâng cấp cho mình tất cả các kiến thức từ học thuật, văn nghệ, giải trí, sự kiện, hoạt động tình nguyện… Thông qua đó, SV có được nhiều kỹ năng mềm, cách quản lý – lập kế hoạch – tổ chức học tập và làm việc một cách khoa học.

Sự trải nghiệm sống động trong chính những hoạt động đầy tính ứng dụng này giúp cho sinh viên Hoa Sen trở thành những con người thực chiến, đầy sáng tạo, đáp ứng nhiều tiêu chí cho thị trường lao động trong nước và toàn cầu.

Tham khảo thêm thông tin các CLB, Đoàn – Hội và đề án SV tại:

Văn Phòng Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên Đại học Hoa Sen:

  • Phòng 103, Cơ sở Nguyễn Văn Tráng
  • Phòng 007, Trường Đại học Hoa Sen – Cơ sở Quang Trung 2
  • Đường số 3, Lô 10, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.7309 1991 [Ext: 12.334] hoặc [Ext: 12.331]

doanthanhnien@sinhvien.hoasen.edu.vn 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo