Giảng viên HSU đạt giải thưởng ‘Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM’ năm 2020

Nghiên cứu sinh Ngô Cao Hoài Linh – giảng viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên & Quan hệ Doanh nghiệp Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2020.

Chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2020 do Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM tổ chức vừa diễn ra ngày 18/11/2020 tại nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Năm nay, chương trình tuyên dương 161 nhà giáo trẻ, trong đó có 18 giảng viên trẻ tiêu biểu về đạo đức, chuyên môn và cống hiến đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố.

Nghiên cứu sinh Ngô Cao Hoài Linh – giảng viên, Trưởng phòng công tác sinh viên & Quan hệ Doanh nghiệp HSU là một trong những nhà giáo trẻ đã vinh dự nhận giải thưởng này. Tự hào hơn, thầy Hoài Linh là đại diện duy nhất đến từ khối đại học ngoài công lập và cũng là lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen có nhân sự đạt được danh hiệu này. Đồng thời, hồ sơ của thầy Hoài Linh cũng đang được giới thiệu và tuyên dương cấp Trung ương Đoàn.

Nghiên cứu sinh Ngô Cao Hoài Linh - HSUNghiên cứu sinh Ngô Cao Hoài Linh vinh dự lần thứ 3 nhận giải “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM”.

Thầy Hoài Linh (thứ 5 từ trái qua) cùng các nhà giáo trẻ nhận giải thưởng.

Thầy Hoài Linh là đại diện duy nhất đến từ khối đại học ngoài công lập và cũng là lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen có nhân sự đạt được danh hiệu này.

Thầy Ngô Cao Hoài Linh tốt nghiệp loại xuất sắc chương trình MBA tại trường Đại học Andrews (Hoa Kì) sau khi tốt nghiệp Cử nhân trường Đại học Ngoại thương Hà Nội chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Bên cạnh việc giảng dạy, xác định nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, thầy Hoài Linh đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, thành phố, đã công bố 02 quyển sách chuyên khảo và hơn 50 công trình nghiên cứu trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín trong danh mục ISI và Scopus.

Đặc biệt, Du lịch là lĩnh vực mà thầy Hoài Linh đã dành nhiều tâm huyết, với việc tham gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong việc tìm kiếm thị trường, xây dựng sản phẩm, … Bên cạnh đó, thầy đã đóng góp nhiều sáng kiến, chuyển giao nhiều đề tài có giá trị, được đánh giá cao trong việc ứng dụng vào thực tiễn, thông qua các diễn đàn khoa học uy tín của quốc gia. Không dừng lại ở đó, thầy Hoài Linh còn tích cực tham gia hướng dẫn sinh viên tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố và toàn quốc.

Thầy Ngô Cao Hoài Linh vinh dự được Thành Đoàn TP.HCM tuyên dương là “Thanh niên Tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” năm 2018, “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2016, 2017 và 2020.

Thầy Ngô Cao Hoài Linh cùng các nhà giáo trẻ chụp hình lưu niệm sau khi dâng hoa, báo công với Bác trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vào chiều 18/11/2020.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” được Thành đoàn TP.HCM thực hiện từ năm 2008 nhằm vinh danh các giáo viên, giảng viên trẻ từ 35 tuổi trở xuống vào dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm. Đây là lần thứ 13 Thành đoàn TP.HCM tổ chức bình chọn và trao giải thưởng này. Năm nay, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 1.548 hồ sơ đề cử chính thức từ 71 đơn vị trên địa bàn thành phố và chọn ra 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu.