Đại học Hoa Sen – HSU

Giảng viên Đại học Hoa Sen được chọn tham gia khóa đào tạo Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP) và Saigon Innovation Hub (SIHUB) sẽ tổ chức Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TOT-HCM) dành cho các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh.

Sau khi kết thúc nhận hồ sơ tham gia, ngày 14/03/2017, BTC chương trình đã lựa chọn được 28 giảng viên xuất sắc tới từ 6 trường đại học trên địa bàn thành phố. Các giảng viên trường Đại học Hoa Sen cũng vinh dự nằm trong danh sách được lựa chọn tham gia khóa học này.

giang vien dai hoc hoa sen tham gia khoa dao tao doi moi sang tao va khoi nghiep

Nhóm giảng viên trường Đại học Hoa Sen tham gia chương trình cùng  ông Marko Seppa, giảng viên chính của chương trình

Mỗi trường sẽ có từ 3-5 giảng viên được lựa chọn để tham gia chương trình. Những ứng viên tham gia được đánh giá trên các tiêu chí như tâm huyết đối với hoạt động cải cách, thực sự quan tâm và có khả năng thực hiện các hoạt động đồng sáng tạo, hợp tác và kết nối. 

Chương trình TOT-HCM bao gồm 2 tuần đào tạo tập trung từ ngày 4 đến 14/4/2017 và 2 hội thảo đào tạo tiếp theo vào tháng 5 và tháng 7/2017. TOT-HCMC được xây dựng trên cơ sở Chương trình Giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do IPP phát triển và thực hiện thí điểm trong năm 2016 với mục tiêu kết nối các trường đại học trên toàn quốc cùng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 

Ông Lauri Laakso, Cố vấn trưởng của IPP2 cho biết: “IPP2 đã xây dựng được một loạt các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế với những nội dung thực tiễn, có tính ứng dụng cao, được thiết kế dành riêng cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Chúng tôi đã đưa những chuyên gia giởi về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nước trên thế giới cùng với các diễn giả khách mời có khả năng truyền cảm hứng tốt đến từ các công ty trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và các thành phần quan trọng khác tới đóng góp cho chương trình đào tạo của IPP2 và SIHUB lần này”.

Bà Trần Thị Thu Hương, Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Chương trình IPP2 chia sẻ thêm : “Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn của IPP nhằm xây dựng năng lực cho các cơ sở đào tạo đại học của Việt Nam và nâng cao vai trò của trường đại học trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh doanh, đóng góp cho hoạt động tư duy sáng tạo, phát triển văn hóa đổi mới sáng tạo và kinh doanh cho Việt Nam”.

 

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn  (IPP) là một Chương trình Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Phần Lan. IPP hiện đang triển khai giai đoạn 2 (IPP) từ năm 2014 đến 2018 với tổng ngân sách là 11 triệu euro. IPP hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu trở thành nước công nghiệp hóa có thu nhập trung bình vào năm 2020. Mục tiêu của IPP là thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Saigon Innovation Hub là một cơ quan trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh nhằm triển khai các chính sách và hoạt động về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. SIHUB kết nối cộng đồng doanh nhân của thành phố với các nguồn lực hỗ trợ từ Sở KH&CN cũng như nhiều đối tác quốc tế và trong nước khác. 

Một số đơn vị truyền thông đưa tin về sự kiện quan trọng này:

Facebook Youtube Tiktok Zalo